Home Kiến thức Hướng dẫn tự học lái xe ô tô số sàn tại nhà...

Hướng dẫn tự học lái xe ô tô số sàn tại nhà đơn giản nhất

0
565
Kiểm tra chân côn tránh nhầm lẫn
Kiểm tra chân côn tránh nhầm lẫn

Bài viết lần này Đào Tạo Lái Xe PN sẽ hướng dẫn cho anh chị học viên cách tự học lái xe ô tô tại nhà đơn giản mà không cần ai chỉ dạy. Giúp các bạn tiết kiệm được thời gian cũng như nhanh thuần thục những kỹ năng lái xe cơ bản nhất

Xem thêm các bài viết khác:

-> Hướng dẫn 11 bài thi sa hình bằng lái xe Ô tô
-> Đăng ký học bằng lái xe B2 cần chuẩn bị những gì
-> Nên học bằng lái B2 hay B1

Học lái xe ô tô tại nhà dành cho đối tượng nào?

Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn
Hướng dẫn lái xe ô tô

Thỉnh thoảng có một số học viên đăng ký học lái xe tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN có nhờ bên phía trung tâm hỗ trợ cho các bạn có thể tự học và tập lái xe ô tô tại nhà mà không cần phải đến trung tâm. Nguyên nhân chính xuất phát từ các lý do sau:

  • Khoảng cách địa lý: Một số anh chị học viên ở rất xa trung tâm nhưng vấn quyết định đăng ký học vì sự uy tín cũng như tin tưởng Đào Tạo Lái Xe PN. Do đó, không thể đến trung tâm để ôn tập thường xuyên được. Chúng tôi cũng hướng dẫn học viên tự ôn tập tại nhà.
  • Người đã biết lái xe: Với một số học viên đã biết lái xe cơ bản thì việc ôn tập lái xe tại nhà trở nên đơn giản hơn vì những học viên đã biết lái thì không cần phải ôn tập nhiều nữa.
  • Nhà có xe ô tô: Với những học viên nhà có xe ô tô thì việc ôn tập tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết không cần phải đến trung tâm.

*Lưu ý: Hiện tại theo quy định mới của Bộ Giao Thông Vận Tải thì việc ôn tập lái xe tại nhà sẽ không còn được khuyến khích như xưa nữa. “Bắt đầu từ ngày 01/08/2020 Các trung tâm đào tạo lái xe phải lắp camera giám sát quá trình học và trực tiếp do bộ quản lý” – Theo bộ Giao Thông Vận Tải

Hướng dẫn các bước đơn giản để học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Ở phần này,  Đào Tạo Lái Xe PN sẽ hướng dẫn cho anh chị học viên quy trình các bước để có thể tự mình học và lái xe ô tô tại nhà. Quy trình học lái xe ô tô cơ bản sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra an toàn

Khi bước lên ngồi vào xe quy tắc đầu tiên là bạn phải thắt dây an toàn như một thói quen, một tiêu chuẩn cơ bản nhất. Nên kiểm tra xem cả bạn và những người ngồi trên xe đã thắt dây an toàn hay chưa. Tiếp theo cần chú ý kiểm tra các bộ phận sau đây:

  • Điều chỉnh ghế ngồi cho tư thế thoải mái nhất
  • Sử dụng chân để đạp hết chân côn
  • Kiểm tra xem cần số có đang ở vị trí N hay không
Kiểm tra chân côn tránh nhầm lẫn
Kiểm tra chân côn tránh nhầm lẫn

Bước 2: Khởi động xe

Khởi động xe bằng cách vặn núm chìa khóa sang bên phải, đối với các xe đời mới hiện nay thì bạn ấn nút Start (Stop) để khởi động xe.

Nút Star khởi động xe
Nút Star khởi động xe

Bước 3: Cho xe bắt đầu di chuyển

Tay phải di chuyển cần số sang vị trí số 1 và tiến hành thả dần chân côn ra để xe bắt đầu di chuyển.

Bước 4: Tăng tốc

Sau đó dùng chân phải đạp vào chân ga để xe di chuyển tăng tốc theo ý muốn. Lưu ý đạp nhẹ để cảm nhận dần dần tốc độ của xe và không bị quá tốc dẫn đến không điều khiển được.

Bước 5: Cách sang số

Sau khi xe di chuyển đến khoảng vòng tua 2500 thì tiến hành đạp côn hết hành trình và đẩy cần số sang vị trí số 2.

Vòng tua xe số sàn
Vòng tua xe số sàn

Tiếp tục thao tác như vậy nếu cần di chuyển đến các số lơn hơn 3,4. Nên nhớ đạp hết hành trình côn mỗi lần chuyển số.

Bước 6: Dừng xe

Khi muốn dừng lại, dùng chân đạp vào phanh để xe hãm tốc độ từ từ. Lưu ý phải kết hợp về số N khi xe đạt đến tốc độ thấp lúc này xe sẽ bắt đầu có hiện tượng Rung giật.

Đạp chân phanh dừng xe lại
Đạp chân phanh dừng xe lại

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn tự học lái xe ô tô tại nhà đơn giản nhất. Hi vọng bài viết sẽ có ích trong việc hỗ trợ anh chị học viên có thể tự học lái xe tại nhà. Học bằng lái xe số sàn B2 tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN đang có chương trình ưu đãi học phí. Nhanh tay đăng ký ngay hôm nay để được ưu đãi. Hotline tư vấn: 0939 264 999 – 0939 964 999

Xem thêm Video Hướng dẫn tập lái xe số sàn

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x