Top 10 Kĩ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

0
159
Kĩ thuật lái xe ô tô hữu ích
Kĩ thuật lái xe ô tô hữu ích

Kỹ thuật để lái xe ô tô là một thứ kiến thức cần phải có của bất cứ người nào có ý định sắm cho mình một chiếc xe hơi đặc biệt biệt là đối với xe có hộp số sàn. Bài viết lần này Đào Tạo Lái Xe PN sẽ chia sẻ với mọi người Top 10 kĩ thuật lái xe ô tô số sàn vô cùng hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Hướng dẫn cách lái xe ô tô đường trường
-> Có hay không chuyện mua bằng lái xe ô tô hiện nay?
-> Hướng dẫn cách lùi xe số sàn chuẩn nhất

Nền kinh tế của Việt Nam đang ngày càng phát triển và hội nhập với thế giới. Do đó,  việc sắm cho mình một chiếc xe hơi đã không phải là việc gì quá khó khăn nữa. Ai cũng muốn có một chiếc xe ô tô để phục vụ cho nhu cầu đi lại của gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm giữ được thành thạo những kỹ thuật lái xe, nhất là xe số sàn. 

Top 10 Kỹ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích

Kĩ thuật lái xe ô tô hữu ích
Kĩ thuật lái xe ô tô hữu ích

Kỹ thuật cơ bản khởi động xe

Học bằng lái xe ô tô thì khởi động xe là thao tác đầu tiên mà bạn cần nắm vững. Bài học vỡ lòng này  tuy đơn giản những nó lại thực sự vô cùng cần thiết.

Việc làm đầu tiên của tất cả mọi người khi lên xe không phải là cứ ngay lập tức cho chìa khóa vào ổ và khởi động xe ngay. Ngồi lên xe, tài xế cần chú ý điều chỉnh cho chiếc ghế lái sao cho có thể ngồi thoải mái nhất. Đồng thời thắt dây an toàn, kiểm tra lại gương chiếu hậu và các nút điều khiển trên xe . Kế tiếp cho xe khởi động nhưng đặc biệt lưu ý là không để cho chiếc xe nổ máy quá lâu. Vì khởi động quá thời gian cho phép sẽ làm cháy bugi và gây quá tải bình điện. Nên tăng ga một cách từ từ và tránh tăng ga quá đột ngột sẽ khiến cho hao mòn những chi tiết trên xe.

Phanh Ô Tô bằng chân trái

Đạp phanh ô tô bằng chân trái là một kỹ thuật khó. Do đó, đòi hỏi tài xế phải thực hành thường xuyên để thành thạo thao tác này. Kỹ năng này có thể giúp cho bạn trong các trường hợp khẩn cấp. Đặc biệt là nó sẽ vô cùng hiệu quả khi vào cua ở tốc độ cao. Vì giúp giữ được tốc độ động cơ cần thiết và duy trì tốc độ lái xe. 

Hãy di chuyển với tốc độ tương tự như những xe khác

Đây là quy tắc thường xuyên khi bạn học lái xe ô tô. Và nó thật sự rất hữu dụng khi lái xe trong thực tế. Lái xe ở tốc độ thấp hoặc cao hơn tốc độ của các phương tiện giao thông khác là nguy hiểm vì nó có thể gây ra tai nạn. Đó là lý do vì sao di chuyển trên đường, bạn cần chú ý đến mật độ giao thông.

Kiểm soát tay lái khi điều khiển xe
Kiểm soát tay lái khi điều khiển xe

Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Lái xe quá tay hoặc lái thiếu cũng là những nguyên nhân rất dễ gây tai nạn.Nếu lái thiếu, những lốp xe phía trước mất đi độ bám trên mặt đường và theo quán tính thì sẽ bị văng ra. Trong trường hợp lái xe quá tay thì điều đó sẽ xảy ra giống như vậy ở lốp sau.  Nếu như đang lái trên những đoạn đường trơn, đừng tăng tốc độ quá mức. Hãy lái xe ở tốc độ vừa phải trong mức cho phép giúp tránh được rất nhiều hầu hết những trường hợp thiếu hay vượt mức.

Cầm vô lăng chính xác

Có các cách cầm vô lăng mà mọi người hay sử dụng dưới đây:

  • Cầm vô lăng theo kiểu 9:15 hay 10:20 phút là hai kiểu cầm rất phổ biến và cũng như an toàn nhất hiện nay. Kiểu 10:20 phút đem lại sự thoải mái , giúp cho tay đỡ mỏi khi cầm lái trong nhiều giờ. Còn kiểu 9:15 phút là cách cầm vô lăng giúp tay không cản đường bung túi khí.
  • Kiểu tay dưới Vô lăng là kiểu cầm tay lái khi đi con đường vắng hay di chuyển tốc độ chậm mà không cần đánh lái, có khá nhiều người đã chủ quan sử dụng cách này, hay tương tự nhưng lại úp bàn tay thay vì ngửa ra. Tài xế sẽ chỉ có thể giúp xoay trong khoảng hẹp, nếu như cần phải xoay tay lái vòng lớn là điều không thể.
  • Ôm lấy hai chấu là kiểu cầm tay lái được rất nhiều người lái xe sử dụng vì có thể bấm còi liên tục. Tuy nhiên cách này sẽ gặp khó khăn trong trường hợp cần xoay tay lái nhanh.

Điều chỉnh gương đúng cách để loại bỏ những điểm mù

Điểm mù là kiến thức mà tất cả mọi tài xế cần phải biết. Việc chỉnh sửa loại bỏ điểm mù sẽ giúp cho tầm nhìn của tài xế luôn bao quát. Đồng thời tránh được những mối nguy hiểm sẽ xảy ra khi tài xế có phương tiện vào điểm mù.

Kỹ thuật sử dụng phanh tay để có thể quay xe

Nó giống với  phanh chân trái, kỹ thuật sử dụng phanh tay để quay xe cũng đòi hỏi phải thực hành thường xuyên và liên tục để có thể thành thạo nhất. Việc sử dụng quen kỹ thuật này có thể giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp hay phải thực hiện ngoặt cua khi gặp đường trơn. Nhưng đừng nên sử dụng kỹ thuật này trên đường nhựa nhé vì có thể bị mòn lốp.

Kĩ thuật đạp phanh
Kĩ thuật đạp phanh

Giảm tốc độ bằng sử dụng ngón chân và gót chân

Kỹ thuật này là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách cùng một lúc nhấn bàn đạp ga bằng gót chân và hãm lại bằng ngón chân. Nó giúp giảm thời gian cần thiết cho việc sang số. Đồng thời ngăn chặn việc dỡ bánh sau và cho phép giảm tốc độ nhanh cũng như trơn tru hơn.

Kỹ thuật chuyển làn xe khi đang đi trên đường

Chuyển làn là kỹ thuật lái xe B2 mà tài xế phải đặc biệt nằm lòng và thành thạo nhất. Hãy chắc chắn 100% rằng mình đã bật xi nhan và quan sát gương chiếu hậu khi chuyển làn. Những tài xế B2 hãy nhìn qua vai để bỏ điểm mù cũng như giữ tốc độ phù hợp và nhẹ nhàng xoay vô lăng về phía mà bạn muốn chuyển làn xe.

Đỗ xe chính xác

Sử dụng phương pháp đỗ xe song song sẽ giúp tài xế chủ động hơn. Không còn phải lo lắng khi đậu xe ở những nơi đông đúc khó đậu xe nữa. Ngoài ra, bạn sẽ tự tin hơn khi lái lùi. Cảm biến đỗ xe có thể sẽ giúp bạn rất nhiều, chúng hữu ích ngay cả khi chuyển động.

Đào Tạo Lái Xe PN đã chia sẻ cho bạn Top 10 Kỹ thuật lái xe ô tô số sàn B2 vô cùng hữu ích mà tất cả tài xế cần phải nắm vững và thành thạo nhất. Nhờ đó mà có thể lái xe một cách an toàn nhất và tránh được những sự việc không may mắn có thể xảy ra cho mình và gia đình trên chiếc xe ô tô của bạn. Chúc các bạn lái xe vui vẻ và an toàn nhé!

Thông tin liên hệ

                Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/  

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments