Home Dịch vụ Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất

0
Thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất

Hiện nay, thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất đã đơn giản hơn thời gian trước đây. Việc xin cấp lại bằng lái xe bị mất giúp bạn tham gia giao thông một cách an toàn và không vi phạm luật Giao thông đường bộ.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin như hồ sơ cần chuẩn bị, các bước xin cấp lại bằng lái xe cũng như địa chỉ hỗ trợ dịch vụ cấp lại bằng lái xe uy tín. Từ đó, giúp bạn có đầy đủ thông tin và tiến hành xin cấp lại giấy phép lái xe một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Các trường hợp cấp lại giấy phép lái xe

Các trường hợp xin cấp lại giấy phép lái xe

Có rất nhiều trường học xin cấp lại giấy phép lái xe có thể kể đến như bị mất, hỏng, thất lạc, quá hạn… Khi bị mất, hỏng, thất lạc giấy phép lái xe, bạn cần phải tiến hành xin cấp lại để có giấy phép lái xe, tuân thủ quy định khi tham gia giao thông đường bộ.

Việc xin cấp lại giấy phép lái xe khi bị mất, hư hỏng, thất lạc, quá hạn sẽ được thực hiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Hiện nay chưa có quy định là Sở Giao thông vận tải nơi đăng ký hộ khẩu thường trú là nơi cấp lại giấy phép lái xe. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe tại bất kỳ Sở Giao thông vận tải nào trên cả nước.

Các bước xin cấp lại bằng lái xe

Các bước xin cấp lại giấy phép lái xe

Khi giấy phép lái xe bị mất, người đăng ký cấp lại cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thủ tục, hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe bị mất

Tham khảo mục bên dưới “Hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký cấp lại giấy phép lái xe bị mất”

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người đăng ký cấp lại bằng lái xe nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Tại đây, người đăng ký sẽ được tiến hành chụp ảnh trực tiếp và xác nhận lại các thông tin trên hồ sơ.

Bước 3: Đóng lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe

Sau khi đã xác nhận các thông tin trên hồ sơ, bạn sẽ tiến hành đóng lệ phí cấp lại bằng lái xe. Lệ phí cấp lại Giấy phép lái xe ở mức 135.000 VNĐ.

Ngoài ra, bạn cần đóng phí sát hạch thi bằng lái xe:

 • Trong trường hợp xin cấp lại bằng lái xe hạng A1, A2, A3, A4: bạn cần đóng 50.000 VNĐ cho phần thi lý thuyết và 60.000 VNĐ cho phần thi thực hành.
 • Với trường hợp xin cấp lại bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E, F: bạn cần đóng phí thi lý thuyết là 100.000 VNĐ, thi thực hành sa hình là 300.000 VNĐ, thực hành trên đường trường là 70.000 VNĐ.

Bước 4: Nhận Giấy phép lái xe được cấp lại

Sau khi thi đạt cả 2 phần thi là lý thuyết và thực hành, người dự thi sẽ được cấp Giấy phép lái xe bởi

Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải theo quy định.

Dựa vào thời gian trên giấy hẹn, người dự thi sẽ nhận Giấy phép lái xe cấp lại tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ chuẩn bị để xin cấp lại giấy phép lái xe

Trường hợp Giấy phép lái xe bị mất còn thời hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng trong thời gian 3 tháng, người đăng ký cấp lại cần chuẩn bị các thủ tục, hồ sơ sau:

 • Bản sao Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn, không nhòe, mờ
 • Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu quy định
 • Giấy xác nhận sức khỏe người lái xe do Bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện xác nhận
 • Hồ sơ gốc của xe đăng ký cấp lại giấy phép

Nếu giấy phép lái xe bị mất khi đã quá thời hạn sử dụng dưới 1 năm thì người đăng ký cấp lại giấy phép cần phải dự thi sát hạch lại lý thuyết.

Nếu giấy phép lái xe bị mất đã quá hạn trên 1 năm thì người đăng ký cần dự sát hạch lại lý thuyết và thực hành.

Khi tham dự thi sát hạch lại, người dự thi cần làm đủ thủ tục để gửi đến Tổng Cục đường Bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ thi sát hạch lại bao gồm:

 • Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế nhà nước xác nhận
 • Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu quy định
 • Bản chính hồ sơ gốc của xe (nếu có)

Địa chỉ cấp lại bằng lái xe

Địa chỉ xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất

Trung tâm Đào tạo lái xe PN cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ và cấp lại giấy phép lái xe theo chỉ thị của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu có nhu cầu đổi lại Giấy phép lái xe bị mất, bạn có thể đến các địa chỉ sau đây của Trung tâm Đào tạo lái xe PN:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Trung tâm Đào tạo lái xe PN hỗ trợ dịch vụ cấp lại Giấy phép lái xe với quy trình, thủ tục đơn giản và giá cả hợp lý. Tạo điều kiện cho người đăng ký cấp lại Giấy phép lái xe có thể làm thủ tục một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Lưu ý

Những lưu ý khi xin cấp lại giấy phép lái xe

Khi làm hồ sơ đăng ký cấp lại Giấy phép lái xe, người đăng ký sẽ được hỗ trợ chụp ảnh tại chỗ chứ không mang theo ảnh chụp sẵn.

Nếu Giấy phép lái xe bị mất và đã quá hạn hơn 3 tháng thì hồ sơ cần bổ sung thêm Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp Giấy phép lái xe.

Ảnh chụp để dán vào Giấy khám sức khỏe phải có nền xanh theo quy định.

Khi học sát hạch để xin cấp lại bằng lái xe, thời gian học thực hành sẽ được người đăng ký lựa chọn theo lịch trình của mình. Nếu không có lịch rảnh cố định thì có thể báo với trung tâm để trung tâm tiến hành đăng ký giờ học và sắp xếp giáo viên hướng dẫn cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp khi xin cấp bằng lái xe

Có rất nhiều trường hợp bị mất bằng lái xe muốn xin cấp lại bằng lái xe. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc xung quanh việc xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất. Chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi đó ngay sau đây.

Câu hỏi 1: Bằng lái xe được cấp ở tỉnh khác thì khi mất xin cấp lại tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội có được không?

Câu trả lời là được. Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp lại bằng lái xe tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian cấp lại bằng lái xe lâu hơn bình thường từ 1 – 2 tuần vì Sở Giao thông vận tải cần xác minh lại thông tin của bạn với Sở Giao thông vận tải nơi bạn đã được cấp bằng lái lần trước đó.

Câu hỏi 2: Mất bao lâu để nhận được giấy phép lái xe mới?

Trong trường hợp bằng lái xe bị mất, thời gian nhận bằng lái cấp lại sẽ kéo dài từ 2 – 3 tháng. Vì cơ quan cấp lại cần xác minh việc Giấy phép lái xe của bạn có đang bị vi phạm hay giam bằng ở đâu không.

Khi làm hồ sơ cấp lại bằng, bạn sẽ nhận được giấy hẹn thời gian nhận bằng. Vì vậy, chỉ cần theo dõi thời gian ở giấy hẹn, bạn sẽ nhận được bằng lái xe mới cấp lại.

Câu hỏi 3: Nếu hồ sơ gốc bị mất thì có xin cấp lại giấy phép lái xe được không?

Nếu bị mất hồ sơ gốc thì vẫn xin cấp lại giấy phép lái xe được. Các trường hợp chi tiết được liệt kê trong bảng dưới đây:

Trường hợp Thủ tục cấp lại
1. Mất bằng lái xe lần 1, còn thời hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng dưới 3 tháng Sau 2 tháng sẽ được xét cấp lại bằng, không cần dự sát hạch lại lý thuyết
2. Mất bằng lái xe lần 1, quá hạn sử dụng từ 3 tháng đến 1 năm Sau 2 tháng sẽ được xét cấp lại bằng nhưng phải dự sát hạch lại lý thuyết
3. Mất bằng lái xe lần 2 trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp lại cho lần mất thứ nhất Sau 2 tháng sẽ được xét cấp lại bằng nhưng phải dự sát hạch lại lý thuyết

Sau 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được xét cấp lại giấy phép lái xe nhưng với điều kiện thông tin giấy phép lái xe của bạn phải nằm trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, giấy phép không bị thu giữ, vi phạm khi cơ quan có thẩm quyền tra cứu trong cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe toàn quốc.
Như vậy nếu bị mất hồ sơ gốc vẫn được cấp lại bằng lái xe (trường hợp 1), phải thi sát hạch lại lý thuyết (trường hợp 2,3).

Câu hỏi 4: Xin cấp lại Giấy phép lái xe hạng A1 có cần Giấy khám sức khỏe không?

Đối với những trường hợp xin cấp lại giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3, A4, người đăng ký không cần phải chuẩn bị Giấy khám sức khỏe. Chỉ những trường hợp xin cấp lại bằng B1, B2, C, D, E, F mới cần Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Bước 5: Lệ phí đóng như thế nào?

Người đăng ký cấp lại bằng cần đóng lệ phí trong 1 lần để hoàn tất hồ sơ, gửi đến cho Sở Giao thông vận tải. Như vậy hồ sơ sẽ được duyệt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xin cấp lại bằng lái xe bị mất. Đồng thời, giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ, các bước xin cấp lại bằng lái xe ô tô bị mất.

Khi bị mất bằng lái xe, bạn cần tiến hành đăng ký để được cấp lại bằng lái xe theo quy định. Việc xin cấp lại bằng lái xe giúp bạn điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn và tuân thủ quy định của pháp luật. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe PN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button wpDiscuz
0
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Exit mobile version