Home Dịch vụ Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn

Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn

0
Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô hết hạn

Đổi bằng lái xe B2 là một trong những nhu cầu cần thiết của các tài xế lái xe lâu năm. Bằng lái xe oto B2 được Bộ giao thông quy định về thời hạn sử dụng theo các điều khoản của Luật giao thông đường bộ.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về thủ tục đổi bằng lái xe oto B2 hết hạn. Khi giấy phép lái xe (GPLX) hết hạn sử dụng thì cần phải đổi GPLX mới để có thể sử dụng bằnghợp lệ và tham gia giao thông mà không vi phạm quy định pháp luật.

Các loại giấy phép lái xe có thời hạn

Các loại GPLX có thời hạn (Ảnh mình họa)

Theo thông tư quy định về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ có quy định về các loại bằng như hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FC.

Ngoài giấy phép hạng A1, A2, A3 là không có thời hạn, những loại giấy phép còn lại đều được quy định thời hạn rõ ràng. Khi hết thời hạn sử dụng, người điều khiển phương tiện giao thông cần tiến hành xin đổi lại GPLX có thời hạn mới. Trường hợp bạn chạy xe nhưng giấy phép đã hết hạn, bạn sẽ bị xử phạt lỗi như người chạy xe không bằng lái với số tiền có thể lên đến 4 triệu đồng.

GPLX hạng A4: Không như bằng lái xe hạng A1, A2, A3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, GPLX hạng A4 là loại giấy phép có thời hạn sử dụng. Thời hạn sử dụng của GPLX hạng A4 là 10 năm. Với loại bằng này sẽ được điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải lên đến 1 tấn.

Bằng lái ô tô số tự động B1: Đây là loại GPLX được cấp cho người tài xế điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người điều khiển xe. Giấy phép này được sử dụng cho ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn và ô tô dùng cho người khuyết tật.

Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn cho đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái ô tô số sàn hạng B2: Đây là loại GPLX được cấp cho người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế, trọng lượng xe không quá 3.5 tấn. Bằng lái xe ô tô B2 sẽ được cấp cho cả người hành nghề lái xe. Thời hạn sử dụng của bằng B2 là 10 năm kể từ ngày được cấp phép.

Bằng lái ô tô tải hạng C: Loại giấy phép này được cấp cho người điều khiển ô tô tải chuyên dùng có trọng tải từ 3.5 tấn trở lên, máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải từ 3.5 tấn trở lên và các loại xe theo quy định cấp cho GPLX ô tô hạng B1, B2. Thời hạn sử dụng bằng lái hạng C5 năm kể từ ngày cấp.

Giấy phép hạng D: Là loại giấy phép được cấp cho những cá nhân điều khiển các phương tiện quy định cho giấy phép hạng B, C và xe ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi. Thời hạn sử dụng GPLX hạng D là 5 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái hạng E: Được cấp cho người điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định trong GPLX hạng B1, B2, C, D. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

GPLX ô tô FB2, FD: cấp cho cá nhân tài xế có GPLX hạng B2, D, E và kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

GPLX hạng FC: cấp cho người tài xế đã có giấy phép lái xe hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

Như vậy, các loại GPLX có thời hạn được thống kê lại như sau:

Loại GPLX Thời hạn sử dụng
Bằng A4 10 năm
Bằng B1 10 năm
Bằng B2 10 năm
Bằng hạng C 5 năm
Bằng hạng D 5 năm
Bằng hạng E 5 năm
Bằng hạng FB2, FD 5 năm
Bằng hạng FC 5 năm

Các bước đổi GPLX B2 quá hạn

Các bước đổi GPLX B2 quá hạn (Ảnh minh họa)

Để đổi bằng lái xe B2 quá hạn, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Hồ sơ thi Giấy phép lái xe gốc (nếu có)
 • 5 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Bản photo Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân hoặc Hộ chiếu còn hạn và GPLX
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện cấp theo quy định, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng
 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu không cần công chứng

Người tài xế có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe tại các địa điểm như: Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải nơi sinh sống và làm việc, trung tâm hành chính công cấp tỉnh, thành phố, tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Các bước đổi GPLX B2 quá hạn:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên gửi đến Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép lái xe hoặc Sở Giao thông vận tải nơi sinh sống và làm việc.
 • Bước 2: Đến Sở Giao thông vận tải để chụp hình xác minh thông tin.
 • Bước 3: Đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát GPLX mới và thanh toán.
 • Bước 4: Nhận GPLX mới sau khi hoàn thành thủ tục đổi bằng

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo lái xe PN có cung cấp dịch vụ cấp đổi GPLX hết hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và làm thủ tục. Khi tiến hành đổi GPLX quá hạn tại Trung tâm chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục nhanh chóng nhất.

Chi phí đổi bằng

Chi phí là bao nhiêu?

Lệ phí đổi Giấy phép lái xe được quy định theo thông tư của Bộ Giao Thông Vận Tải. Lệ phí bao gồm:

 • Phí đổi bằng thường sang bằng vật liệu PET: 135.000 VNĐ
 • Phí cấp lại Giấy phép lái xe quá hạn: 135.000 VNĐ
 • Hồ sơ đề nghị đổi giấy phép: 70.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe: 200.000 VNĐ

Bộ Giao Thông Vận Tải không bắt buộc đổi sang loại bằng chất liệu PET. Tuy nhiên, bạn nên đổi sang loại bằng với chất liệu này để tránh hư hỏng.

Trong trường hợp giấy phép hết hạn dưới 1 năm thì học viên cần thi lại phần lý thuyết với lệ phí thi là 1.500.000 VNĐ. Đối với trường hợp hết hạn trên 1 năm thì cần thi lại phần lý thuyết và thực hành, lệ phí thi là 2.500.000 VNĐ.

Dịch vụ đổi bằng lái ôtô quá hạn

Dịch vụ đổi GPLX Ô tô B2 hết hạn (Ảnh mình họa)

Có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn nhưng chất lượng kém và không uy tín.

Trung tâm đào tạo lái xe PN đưa ra dịch vụ hỗ trợ đổi GPLX hết hạn với thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Có 2 cách để làm thủ tục đổi GPLX hạn tại Trung tâm Đào tạo lái xe PN:

Cách 1: Đăng ký online
Ở cách này, khách hàng gửi file hồ sơ qua email của Trung tâm chúng tôi tại địa chỉ nhiemnguyen.dtlx@gmail.com.

Sau đó khách hàng sẽ cùng nhân viên trung tâm đến Sở Giao thông vận tải để chụp hình xác minh cấp lại bằng mới.

Thời gian chỉ mất 2 phút để xác minh thông tin.

Sau khi làm xong thủ tục chúng tôi sẽ giao GPLX tận nơi và tiến hành thu phí.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm
Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ trên gửi đến 1 trong 3 địa chỉ:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Sau đó quý khách sẽ cùng đến Sở Giao thông vận tải cùng nhân viên trung tâm để chụp hình xác mình. Thời gian chỉ mất 2 phút để xác minh thông tin. Cuối cùng chúng tôi sẽ giao GPLXtận nơi và tiến hành thu phí.

Trên đây là những thông tin về thủ tục đổi bằng lái xe B2 hết hạn. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về các loại giấy phép có thời hạn và thủ tục, chi phí đổi GPLX hết hạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có được quá trình đổi GPLX hết hạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button wpDiscuz
0
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Exit mobile version