Home Dịch vụ Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn

Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn

0
204
Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô hết hạn
Thủ tục đổi bằng lái xe Ô tô hết hạn

Đổi bằng lái xe B2 là một trong những nhu cầu cần thiết của các tài xế lái xe lâu năm. Bằng lái xe oto B2 được Bộ giao thông quy định về thời hạn sử dụng theo các điều khoản của Luật giao thông đường bộ.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin về thủ tục đổi bằng lái xe oto B2 hết hạn. Khi giấy phép lái xe hết hạn sử dụng thì cần phải đổi bằng lái xe mới để có giấy phép lái xe hợp lệ và có thể tham gia giao thông không vi phạm quy định pháp luật.

Các loại bằng lái xe có thời hạn

Các loại ằng lái xe có thời hạn (Ảnh mình họa)
Các loại ằng lái xe có thời hạn (Ảnh mình họa)

Theo thông tư quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có quy định về các loại bằng lái xe như hạng A1, A2, A3, A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FC.

Ngoài bằng lái xe hạng A1, A2, A3 là không có thời hạn, những loại giấy phép còn lại đều được quy định thời hạn rõ ràng. Khi hết thời hạn sử dụng, người điều khiển phương tiện giao thông cần tiến hành xin đổi lại bằng lái xe có thời hạn mới.

Bằng lái xe hạng A4: Không như bằng lái xe hạng A1, A2, A3 có thời hạn sử dụng vĩnh viễn, giấy phép lái xe hạng A4 là loại bằng lái có thời hạn sử dụng. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe hạng A4 là 10 năm. Giấy phép lái xe hạng A4 sẽ được điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải lên đến 1 tấn.

Bằng lái xe hạng B1: Đây là loại bằng lái xe được cấp cho người lái xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe. Giấy phép này được sử dụng cho ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn và ô tô dùng cho người khuyết tật.

Giấy phép lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn cho đến 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Thời hạn sử dụng là 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng B2: Đây là loại bằng lái xe được cấp cho người điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế, trọng lượng xe không quá 3.5 tấn. Bằng lái xe ô tô B2 sẽ được cấp cho cả người hành nghề lái xe. Thời hạn sử dụng của bằng B2 là 10 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng C: Loại giấy phép này được cấp cho người điều khiển ô tô tải chuyên dùng có trọng tải từ 3.5 tấn trở lên, máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải từ 3.5 tấn trở lên và các loại xe theo quy định cấp bằng lái xe hạng B1, B2. Thời hạn sử dụng bằng lái hạng C5 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng D: Là bằng lái được cấp cho những cá nhân điều khiển các phương tiện quy định ở bằng lái xe hạng B, C và xe ô tô chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi. Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng D là 5 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng E: Được cấp cho người lái xe điều khiển ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng FB2, FD: cấp cho cá nhân lái xe có giấy phép lái xe hạng B2, D, E và kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

Bằng lái xe hạng FC: cấp cho người lái xe đã có giấy phép lái xe hạng C khi kéo rơ moóc, đầu kéo. Thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp.

Như vậy, các loại bằng lái xe có thời hạn được thống kê lại như sau:

Loại bằng lái xe Thời hạn sử dụng
Bằng lái xe hạng A4 10 năm
Bằng lái xe hạng B1 10 năm
Bằng lái xe hạng B2 10 năm
Bằng lái xe hạng C 5 năm
Bằng lái xe hạng D 5 năm
Bằng lái xe hạng E 5 năm
Bằng lái xe hạng FB2, FD 5 năm
Bằng lái xe hạng FC 5 năm

Các bước đổi bằng lái xe B2 quá hạn

Các bước đổi bằng lái xe B2 quá hạn (Ảnh minh họa)
Các bước đổi bằng lái xe B2 quá hạn (Ảnh minh họa)

Để đổi bằng lái xe B2 quá hạn, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

 • Hồ sơ thi Giấy phép lái xe gốc (nếu có)
 • 5 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Bản photo Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công Dân hoặc Hộ chiếu còn hạn và Bằng lái xe
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện cấp theo quy định, thời gian khám sức khỏe trong vòng 6 tháng
 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại Giấy phép lái xe theo mẫu không cần công chứng

Người lái xe có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe tại các địa điểm như: Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải nơi sinh sống và làm việc, trung tâm hành chính công cấp tỉnh, thành phố, tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Các bước đổi bằng lái xe B2 quá hạn:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ trên gửi đến Sở Giao thông vận tải nơi cấp Giấy phép lái xe hoặc Sở Giao thông vận tải nơi sinh sống và làm việc.
 • Bước 2: Đến Sở Giao thông vận tải để chụp hình xác minh thông tin.
 • Bước 3: Đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát bằng lái mới và thanh toán.
 • Bước 4: Nhận bằng lái mới sau khi hoàn thành thủ tục đổi bằng

Ngoài ra, Trung tâm Đào tạo lái xe PN có cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe B2 hết hạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại và làm thủ tục. Khi tiến hành đổi bằng lái xe B2 quá hạn tại Trung tâm Đào tạo lái xe PN, bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục nhanh chóng nhất.

Chi phí đổi bằng lái B2 hết hạn

Chi phí đổi bằng lái xe B2 hết hạn là bao nhiêu?
Chi phí đổi bằng lái xe B2 hết hạn là bao nhiêu?

Lệ phí đổi Giấy phép lái B2 được quy định theo thông tư của Bộ Giao Thông Vận Tải. Lệ phí bao gồm:

 • Phí đổi bằng thường sang bằng vật liệu PET: 135.000 VNĐ
 • Phí cấp lại Giấy phép lái xe quá hạn: 135.000 VNĐ
 • Hồ sơ đề nghị đổi giấy phép: 70.000 VNĐ
 • Phí khám sức khỏe: 200.000 VNĐ

Bộ Giao Thông Vận Tải không bắt buộc đổi sang loại bằng chất liệu PET. Tuy nhiên, bạn nên đổi sang loại bằng với chất liệu này để tránh hư hỏng.

Trong trường hợp giấy phép hết hạn dưới 1 năm thì học viên cần thi lại phần lý thuyết với lệ phí thi là 1.500.000 VNĐ. Đối với trường hợp hết hạn trên 1 năm thì cần thi lại phần lý thuyết và thực hành, lệ phí thi là 2.500.000 VNĐ.

Dịch vụ đổi bằng lái ôtô quá hạn

Dịch vụ đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn (Ảnh mình họa)
Dịch vụ đổi bằng lái xe Ô tô B2 hết hạn (Ảnh mình họa)

Có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn nhưng chất lượng kém và không uy tín.

Trung tâm đào tạo lái xe PN đưa ra dịch vụ hỗ trợ đổi bằng lái xe B2 hết hạn với thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Có 2 cách để làm thủ tục đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn tại Trung tâm Đào tạo lái xe PN:

Cách 1: Đăng ký online
Ở cách này, khách hàng gửi file hồ sơ qua email của Trung tâm Đào tạo lái xe PN tại địa chỉ nhiemnguyen.dtlx@gmail.com.

Sau đó khách hàng sẽ cùng nhân viên trung tâm đến Sở Giao thông vận tải để chụp hình xác minh cấp lại bằng lái mới.

Thời gian chỉ mất 2 phút để xác minh thông tin.

Sau khi làm xong thủ tục chúng tôi sẽ giao bằng lái tận nơi và tiến hành thu phí.

Cách 2: Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm
Quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ trên gửi đến 1 trong 3 địa chỉ:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Sau đó quý khách sẽ cùng đến Sở Giao thông vận tải cùng nhân viên trung tâm để chụp hình xác mình. Thời gian chỉ mất 2 phút để xác minh thông tin. Cuối cùng chúng tôi sẽ giao bằng lái tận nơi và tiến hành thu phí.

Trên đây là những thông tin về thủ tục đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về các loại bằng lái xe có thời hạn và thủ tục, chi phí đổi bằng lái xe B2 hết hạn.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách hàng có được quá trình đổi bằng lái xe ô tô B2 hết hạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x