[Tư vấn] Phụ nữ nên học bằng lái B1 hay B2?

0
217
Phụ nữ nên học B1 hay B2
Phụ nữ nên học B1 hay B2

Phụ nữ nên học bằng lái B1 hay B2? Một câu hỏi mà nhiều chị em đặt ra khi có ý định học bằng lái xe ô tô. Cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây của Đào Tạo Lái Xe PN nhé!

Hiện nay xã hội ngày càng hiện đại,  phụ nữ cũng dễ dàng sỡ hữu cho mình những chiếc xe ô tô. Hình ảnh những người phụ nữ giỏi giang tự tin lái chiếc xe ô tô trên đường đã khá quen thuộc. Do đó việc chị em phụ nữ học bằng lái là nhu cầu rất cần thiết.

Bằng lái xe B1 và B2 giống và khác nhau ở điểm nào?

Bằng lái Xe B1 khác bằng lái xe B2 ở điểm nào
Bằng lái Xe B1 khác bằng lái xe B2 ở điểm nào

Trước khi giải đáp câu hỏi phụ nữ nên học bằng lái xe hạng B1 hay B2. các bạn hãy cùng với Đào Tạo Lái Xe PN tìm hiểu về những điểm giống và khác nhau của 2 loại bằng này, từ đó sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Điểm giống nhau

Bằng lái xe hạng B1 và B2 cho phép người điều khiển lái xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi và lái xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn.

Theo quy định của luật giao thông đường bộ, người học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 và B2 phải đủ từ 18 tuổi trở lên. Ngoài ra phải có sức khỏe tốt, đủ các điều kiện cơ bản để học và thi bằng lái.

Bằng lái B1 và B2 không được lái xe 16 chỗ, xe khách, không thể lái xe tải nặng,…

Điểm khác nhau

Về loại xe điều khiển: Bằng lái xe hạng B1 chỉ được điều khiển xe số tự động, không được phép lái xe số sàn. Trong khi đó bằng lái xe B2 bạn có thể điều khiển cả xe số tự động và xe số sàn.

Về hoạt động: Bằng lái xe B1 không được phép hành nghề lái xe,không hoạt động kinh doanh vận tải. Bằng lái xe B2 cho phép hành nghề lái xe, được lái taxi.

Về xe dùng để học và thi bằng lái:

  • Bằng B1: Bạn chỉ được học  và thi sát hạch trên xe số tự động .
  • Bằng B2: Bạn sẽ phải học và thi sát hạch trên xe số sàn chứ không phải xe số tự động.

Về thi sát hạch: Đề thi lý thuyết bằng lái xe B1 và B2 sẽ giống nhau hoàn toàn. Mọi người sẽ học và thi trên bộ đề 600 câu hỏi lý thuyết của Bộ GTVT. Về bài thi thực hành giống nhau khoảng 90%, bằng B1 và B2 chỉ khác nhau ở xe thi.

Thời hạn của bằng lái xe: Bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm. Bằng lái xe B1 được phép sử dụng cho tới 55 tuổi đối với nữ và 65 tuổi đối với nam.

Vậy phụ nữ nên học bằng lái B1 hay B2

Phụ nữ nên học B1 hay B2
Phụ nữ nên học B1 hay B2

Với các chị em phụ nữ thì học và thi bằng lái xe B1 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bởi các lý do sau:

Bằng lái xe B1 dễ học và cũng dễ đậu hơn bằng lái B2

Bằng lái xe B1, chị em sẽ học, thi cũng như lái xe ngoài thực tế là dòng xe số tự động rất dễ sử dụng. Đặc biệt là khi thi sát hạch ở bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc thì sẽ dễ đậu hơn. Trong khi đó xe số sàn khó sử dụng hơn, nhiều người phải thi lại nhiều lần mới vượt qua được.

Thời hạn sử dụng B1 dài hơn

Bằng B1 chị em có thể sử dụng đến năm 55 tuổi, trong khi bằng B2 có kì hạn 10 năm.

Thời hạn bằng lái xe B1 dài hơn B2
Thời hạn bằng lái xe B1 dài hơn B2

Nữ giới ít có nhu cầu lái xe kinh doanh

Bằng B1 và B2 gần như giống nhau chỉ khác là B2 có thể kinh doanh vận tải. Tuy nhiên nhiều chị em chỉ học bằng lái để phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân và gia đình. Do đó,  Bằng lái xe B1 là đủ để đáp ứng nhu cầu rồi.

Lái xe số tự động phù hợp với sức khỏe phụ nữ hơn

Lái xe số sàn, mọi người phải điều khiển bằng cả 2 chân ga và chân côn. Trường hợp khẩn cấp chị em rất dễ nhấn nhầm chân ga và chân côn rất nguy hiểm. Hơn nữa ở các thành phố nếu lái xe số sàn với côn khá phức tạp với phụ nữ.

Kết luận với câu hỏi Phụ nữ nên học bằng lái xe B1 hay B2 thì lời khuyên chân thành mà Đào Tạo Lái Xe PN dành cho bạn là nên thi bằng lái xe B1. Trường hợp đặc biệt bạn muốn thi bằng lái để hành nghề lái xe thì hãy thi B2. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào theo thông tin dưới.

Thông tin liên hệ
                   TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN
– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments