[Tư vấn] Nên học bằng lái xe B2 hay B1?

0
272
Nên học bằng lái xe B2 hay B1
Nên học bằng lái xe B2 hay B1

Nên học bằng lái xe B2 hay B1, nên học bằng lái xe B2 hay C, học bằng lái xe B2 lái được xe gì…là những câu hỏi được đặt ra thường xuyên của học viên khi đăng ký học tại trung tâm.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nên học bằng lái xe B2 hay B1 cũng như đối tượng và những lưu ý khi học bằng lái xe B2, B1.

Bằng lái xe B1, B2 là gì?

Bằng lái xe xe B1 và B2 là những dạng bằng lái xe ô tô thông dụng hiện nay và được nhiều người lựa chọn để học và thi sát hạch.

Tuy nhiên, đối tượng lái xe, loại xe của hai loại bằng lái này thường dễ bị nhầm lẫn với nhau. Người học sẽ khó phân biệt được khi đăng ký học thi bằng lái xe.

Xem thêm:

Bằng B1 lái được xe gì?

Bằng B1 lái được xe gì
Bằng B1 lái được xe gì

Học bằng lái xe B1 có 2 loại là hạng B1 số tự động và hạng B1.

Hạng B1 và hạng B1 số tự động đều là bằng lái cấp cho người không hành nghề lái xe. Người thi bằng lái hạng B1 và B1 số tự động đều được điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

Ngoài ra, còn được phép điều khiển xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500kg.

Điểm khác nhau giữa hạng B1 số tự động và B1 đó là bằng lái hạng B1 số tự động còn được cấp cho người lái xe điều khiển ô tô dùng cho người khuyết tật. Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người lái máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.500kg.

Bằng B2 lái được xe gì?

Bằng B2 lái được xe gì?
Bằng B2 lái được xe gì?

Việc học bằng lái xe B2 cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe điều khiển các loại xe như:

  • Ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500kg.
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1

Những điểm khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2:

Tiêu chí B1 số tự động B1 B2
Thời gian học 476 giờ 556 giờ 588 giờ
Loại xe điều khiển Xe số tự động
Không hành nghề lái xe
Xe số sàn và số tự động
Không hành nghề lái xe
Xe số sàn và số tự động
Được hành nghề lái xe
Thời hạn Nữ đến 55 tuổi, nam đến 60 tuổi Nữ đến 55 tuổi, nam đến 60 tuổi 10 năm kể từ ngày cấp

Tư vấn học bằng B2 hay B1

Cả hai loại bằng lái xe B1 và B2 đều được khá nhiều người tìm hiểu và đăng ký học để phục vụ cho cuộc sống. Nhưng mỗi loại bằng lái lại phù hợp với mục đích và nhu cầu của mỗi người. Vậy những ai nên học bằng lái B1 và những ai nên học bằng lái B2?

Những ai nên học bằng B1?

Những ai nên học bằng B1
Những ai nên học bằng B1

Bằng lái xe hạng B2 thường được phái nữ lựa chọn nhiều hơn vì lái xe số tự động đơn giản hơn và nội dung kỳ thi sát hạch cũng dễ hơn. Các bạn nữ chỉ cần trên 18 tuổi là đã đủ điều kiện đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng B1.

Trên thị trường hiện nay đa số là các dòng xe số tự động. Đồng thời với những ai thi bằng lái ô tô chỉ với mục đích sử dụng trong gia đình, đi làm hàng ngày thì nên chọn thi bằng lái hạng B1.

Về độ tuổi: nếu bạn đang ở độ tuổi trên 50 tuổi thì nên thi bằng B1 vì sau khi qua 55 tuổi thì bằng B2 sẽ tự động chuyển về bằng B1.

Những ai nên học bằng lái B2?

Những ai nên học bằng B2
Những ai nên học bằng B2

Bằng lái xe B2 là sự lựa chọn hàng đầu của phái nam vì bằng B2 được cấp cho cả 2 loại xe là xe số sàn và xe số tự động.

Với những ai hay có nhu cầu đi du lịch hoặc đi chơi xa, đồng thời, cần bằng lái để hành nghề lái xe thì nên chọn hạng B2.

Về độ tuổi: nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 50 tuổi thì có thể học bằng lái xe hạng B2 vì bằng có thời hạn sử dụng 10 năm.

Những lưu ý khi học bằng B1, B2

Lưu ý khi học bằng B1 B2
Lưu ý khi học bằng B1 B2

Người có bằng lái xe hạng B1 số tự động không được điều khiển xe số sàn. Người có bằng lái xe hạng B2 được điều khiển cả số sàn và số tự động.

Việc học bằng lái xe hạng B2 sẽ khó hơn B1, cho nên bạn cần nghiêm túc tham gia đầy đủ các buổi học để làm tốt bài thi. Đồng thời việc học thực hành với giáo viên hướng dẫn 1 kèm 1 sẽ giúp bạn nâng cao kỹ thuật lái xe, giúp bạn dễ dàng thi đậu sát hạch cũng như xử lý các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông sau này.

Việc học và thi sát hạch sẽ được giám sát chặt chẽ, khi thi sa hình bạn sẽ phải thi trên xe cảm ứng có máy chấm tự động nên bạn hãy cảnh giác với những quảng cáo bao đậu giá rẻ…

Trên đây là những thông tin chúng tôi tư vấn cho bạn nên học bằng lái xe B2 hay B1. Đồng thời, đem đến cho bạn những điều cần lưu ý khi học bằng lái xe B2, B1. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments