Nên học bằng lái xe B2 hay B1 và lưu ý gì khi học B2

Nên học bằng lái xe B2 hay B1, nên học bằng lái B2 hay C, học bằng lái xe B2 lái được xe gì,…đây là những câu hỏi thường gặp khi chúng tôi tư vấn học thi bằng lái xe B2. 

Có thể bạn quan tâm:
-> Phần mềm và cách học bằng lái xe b2 online phần lý thuyết
-> Mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe b2 nhanh nhất
-> Đăng ký học bằng lái xe B2 cần chuẩn bị những gì

Bằng lái xe B1, B2, C chính là những dạng bằng lái xe ô tô thông dụng nhất hiện nay và nhiều người có nhu cầu thi các loại bằng lái này. Trong bài viết này Đào Tạo Lái Xe sẽ đi sâu phân tích việc nên học bằng lái xe ô tô nào và một số lưu ý khi học bằng lái xe ô tô. Cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Nên học bằng lái xe B2 hay B1

Nên học B1 hay B2
Nên học B1 hay B2

Bằng lái xe B2 và Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe ô tô được thi phổ biến nhất hiện nay cả loại bằng lái xe này đều cho phép điều khiển xe ô tô số tự động có từ 4 đến 9 chỗ ngồi (kể cả chỗ ngồi tài xế), và lái xe tải dưới 3.500kg. Độ tuổi để đủ điều kiện tham gia thi bằng lái xe B1, B2 là từ đủ 18 tuổi trở lên đồng thời phải đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và có giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp.

Về điểm khác biệt thì bằng lái xe B1 chỉ được lái xe số tự động không được lái xe số sàn và người có bằng lái xe B1 không được phép hành nghề lái xe. Trong khi đó bằng lái xe B2 bạn được phép lái xe số tự động và cả xe số sàn đồng thời bạn được phép hành nghề lái xe.

Nên học bằng lái B2 hay C, B2 hay B1, nó không có câu trả lời chính xác. Trên thực việc học bằng lái xe nào thì nó phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và mục đích của người học, bằng lái xe nào phù hợp với mục đích và nhu cầu của người học thì bạn nên lựa chọn cái đó.

Dưới đây Đào Tạo Lái Xe sẽ cung cấp cho bạn một vài yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đăng ký học thi bằng lái của mọi người như sau:

Về giới tính

Giới tính trong học bằng lái xe
Giới tính trong học bằng lái xe

Phái nữ thường chọn chọn thi bằng lái xe hạng B1 vì lái xe số tự động rất dễ học và nội dung trong kỳ thi sát hạch cũng dễ hơn rất nhiều. Với bằng lái xe B1 thì các bạn nữ chỉ cần trên 18 tuổi là đủ điều kiện thi và được phép lái các loại xe ô tô gia đình.

Bằng lái xe hạng B2 là sự lựa chọn hàng đầu với phái nam vì nó cho phép lái cả 2 dòng xe là xe số sàn và xe số tự động đồng thời còn cho phép bạn kinh doanh ngành nghề lái xe.

Về mục đích sử dụng

Đối với những người thi bằng lái xe chỉ với mục đích sử dụng trong gia đình như đưa đón con đi học, lái xe đi làm,..thì chỉ cần bằng lái xe B1 là được bởi học thi bằng lái xe B1 dễ hơn B2. Hơn nữa trên thị trường hiện nay đa số đều dòng xe số tự động nên chỉ cần bằng B1 là được rồi.

Trường hợp bạn cần thi bằng lái xe ô tô để kinh doanh, hành nghề lái xe hay bạn muốn lái những chiếc xe số sàn để đi chơi xa, đi du lịch thì bạn nên thi bằng lái B2.

Về độ tuổi và sức khỏe

Xét về độ tuổi nếu bạn còn trẻ dưới 50 tuổi thì bạn có thể học bằng B2, vì bằng có giá trị 10 năm. Trường hợp bạn đã qua 50 tuổi thì tốt nhất bạn hãy thi bằng lái xe hạng B1 bởi vì sau khi bạn đã quá 55 tuổi thì bằng lái xe B2 sẽ được tự động chuyển về bằng B1 và nó có giá trị sử dụng đến năm bạn 65 tuổi.

Thi bằng lái xe B1 hay B2 khó hơn

Học B1 hay B2 khó hơn
Học B1 hay B2 khó hơn

Vấn đề “Thi bằng lái xe B1 hay bằng B2 khó hơn”, câu trả lời là thi bằng lái xe B1 sẽ dễ hơn bằng lái xe B2. 

Về phần thi lý thuyết, bộ đề thi lý thuyết bằng B2 và B1 đều có 600 câu hỏi ôn thi, tuy nhiên theo luật mới sẽ áp vào vào tháng 8 năm 2020 thì bằng lái xe B1 bạn chỉ cần thi 30 câu với thời gian là 20 phút điểm đạt là 27/30. Đối với bằng B2 thì đề thi sẽ gồm 35 câu, thời gian thi là 22 phút và điểm đạt là 32/35 câu.

Bài thi thực hành bằng B1 và B2 giống nhau hơn 90%, chỉ khác nhau về các vận hành xe. Tuy nhiên bằng B1 bạn sẽ lái xe số tự động nên dễ vận hành hơn rất nhiều và tỉ lệ đậu bằng B1 rất cao trên 90%.

Trong phần thi thực hành của bằng B2 có một bài thi rất khó là dừng và khởi hành xe ngang dốc, rất nhiều người không qua được phần thi này. Vì vậy mà khả năng đậu của bằng lái xe B1 sẽ cao hơn bằng lái B2.

Một số lưu ý khi học bằng lái B2

Lưu lý khi học bằng lái B2
Lưu lý khi học bằng lái B2

Phần tiếp theo này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “Bằng lái xe B2 lái được loại xe gì, thời hạn của bằng lái xe B2 là bao lâu và cần lưu ý gì khi học bằng lái xe B2”.

Bằng lái xe B2 lái được những loại xe gì?

Theo quy định của Bộ GTVT bằng lái xe B2 sẽ lái được những loại xe sau:

  • Xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi tài xế.
  • Xe ô tô tải có trọng tải dưới 3.500 kg
  • Xe máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg
  • Các loại xe được quy định cho bằng lái xe B1

Những lưu ý khi học bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 có thời hạn sử dụng trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp phép, vì vậy khi đã đậu bằng lái B2 bạn cũng cần phải lưu ý thời gian bằng hết hạn để đổi kịp thời, tránh trường hợp bằng quá hạn.

Học bằng lái xe B2 sẽ khó hơn so với bằng lái xe B1 vì vậy khi học bạn cần nghiêm túc và tham gia đầy đủ các buổi học để nắm được các mẹo khi làm bài đi. Đồng thời việc đi học đầy đủ bạn sẽ được giáo viên kèm 1 với 1 giúp nâng cao kỹ năng lái xe dễ dàng thi đậu sát hạch hơn.

Trường hợp bạn đã có bằng B2 và học bằng lái xe B2 lên C thì bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện về thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn. Theo quy định để học bằng lái xe B2 lên C, thời gian hành nghề từ 3 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

Đào Tạo Lái Xe đã cung cấp cho các bạn các thông tin về việc nên học bằng lái xe B1 hay B2, những điều cần lưu ý khi học bằng lái xe B2. Nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Thông tin liên hệ
                   TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE
– Số 63 đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần công viên Lê Thị Riêng ).
– Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
– Hotline: 0939 964 999 – 0939 264 999
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x