Home Kiến thức Kinh nghiệm thi thực hành bằng lái xe B2 đạt 100 điểm

Kinh nghiệm thi thực hành bằng lái xe B2 đạt 100 điểm

0
424
Kinh nghiệm thi sa hình 100 điểm
Kinh nghiệm thi sa hình 100 điểm

Kinh nghiệm thi thực hành sa hình bằng lái xe B2 được rất nhiều người quan tâm khi có nhu cầu đăng ký học và thi sát hạch bằng B2. Cùng Đào Tạo Lái Xe PN tìm hiểu những mẹo thi sa hình B2 trong bài viết dưới đây.

Khi thi bằng lái xe B2 bạn cần phải vượt qua bài thi lý thuyết và thực hành. Trong đó bài thi thực hành được đánh giá là khó hơn rất nhiều so với bài thi lý thuyết. Đôi khi không chỉ là lái xe giỏi mà bạn phải cần biết một số mẹo và kinh nghiệm của người đi trước để có thể vượt qua bài thi này.

Mẹo các bài thi sa hình bằng lái xe B2

Kinh nghiệm thi sa hình 100 điểm
Kinh nghiệm thi sa hình 100 điểm

Đào Tạo Lái Xe PN mời bạn theo dõi những mẹo thi các bài thi sa hình B2 đạt 100 điểm sau đây.

Bài thi xuất phát

Bài thi xuất phát
Bài thi xuất phát

Khi vừa lên xe, bạn cần kiểm tra lại vị trí ghế ngồi có phù hợp với người không, cần chỉnh ghế gần hoặc xa vô lăng để chân được thoải mái khi đạp chân ga, chân phanh và chân côn.

Khi nhận lệnh xuất phát, bạn tiến hành vào số 1, chú ý nhả côn thật chậm để xe di chuyển. Khi xe đã đi qua vạch xuất phát thì nhấn tắt xi-nhan.

Xem thêm:

Bài thi dừng và nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu của bài thi này là người tham gia dự thi phải cho xe dừng ngay trước vạch trắng và đường kẻ dành cho người đi bộ. Nếu chạm vào vạch trắng thì sẽ bị trừ 5 điểm.

Bạn vẫn cho xe đi thật chậm vì khi đến gần vạch trắng thì chỉ cần đạp nhẹ phanh là xe đã dừng và không bị giật lên.

Lưu ý chỉ dừng trước vạch trắng trong vòng 30 giây. Nếu dừng lâu quá sẽ bị trừ điểm. Dừng xe xong, bạn nhả côn và cho xe đi tiếp để vào bài thi tiếp theo.

Bài thi dừng và khởi hành xe ngang dốc

Đây là một trong những bài thi khó nhất. Yêu cầu của bài thi này là xe không bị tuột dốc, không vượt quá vạch kẻ quy định, và phải vượt dốc đi tiếp trong vòng 30 giây.

Sau khi xong bài 2, bạn nhả hết chân phanh và chân côn, cho xe tự đi lên dốc. Khi xe đã dừng trên dốc, bạn kéo phanh tay, giữ xe tại điểm dừng.

Đồng thời chân trái nhả côn từ từ cho đến khi thấy xe rung lên thì thả nhẹ phanh tay, nếu không thấy xe có dấu hiệu bị trôi thì bỏ phanh tay, xe sẽ tự đi qua dốc.

Bài thi lái xe qua vệt bánh xe

Bài thi lái xe qua vệt bánh xe
Bài thi lái xe qua vệt bánh xe

Đây cũng là một bài thi được đánh giá khó sau bài thi khởi hành xe ngang dốc. Cách xử lý bài thi này đó là lái thật chậm, đánh lái đúng lúc rẽ vào khu vực.

Ở đa số các sân thi, giảng viên sẽ dùng một vật như cục gạch hay lon bia để đánh dấu trước capo và ở trên bục thẳng với vệt sa hình.

Bài thi đi xe qua đường hẹp vuông góc

Yêu cầu bài thi là để cho 2 bánh xe bên phải phải đi lọt qua vạch đường rộng khoảng 30cm. Mỗi lần bánh xe chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm.

Khi vào đường hàng đinh cần đánh lái muộn một chút để xe áp sát lề phải. Cho xe đi chậm và nhìn gương phải để quan sát bánh xe sau.

Khi qua đường hàng đinh, canh gương chiếu hậu ngang với góc trái thì đánh lái hết sang trái, sau đó trả lái phù hợp để thành xe song song với vạch quy định.

Lưu ý bài thi này cần phải về côn để xe đi thật chậm mới đánh lái kịp.

Bài thi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Cũng như việc tham gia giao thông ngoài đường, bạn chỉ được cho xe đi tiếp khi có đèn xanh tại ngã tư. Nếu bạn cho xe qua khi đang đèn đỏ thì sẽ bị trừ 10 điểm.

Nếu đến ngã tư có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn, còn nếu đèn đỏ thì phải dừng lại trước vạch màu trắng, nếu vượt quá sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài thi đi qua đường hẹp quanh co

Kinh nghiệm cho bài thi này đó là bạn hãy cho xe bám sát về bên phải, sau đó đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên. Tiếp theo lại bám sát lề bên trái, đánh lái sang phải cho xe đi nửa vòng cua còn lại.

Bài thi ghép xe dọc vào nơi đỗ

Khi đến khu vực đổ xe, lái xe cần bám sát vào lề đường bên trái, đi chậm. Sau đó, đi ngang qua cửa nhà xe thì đánh hết lái về bên phải, cho xe tiếp tục đi lên.

Khi thân xe với đường ngang cửa nhà xe tạo với nhau một góc 45 độ thì trả lại lái và dừng lại trước vạch quy định.

Nhìn gương chiếu hậu và bắt đầu lùi xe, tùy theo thế xe mà đánh lái sang trái nhiều hay ít, sao cho bánh xe lùi vào các góc nhà xe khoảng 15cm.

Khi bánh xe đến góc nhà xe thì đánh lái sang trái cho xe lùi vào. Quan sát thành xe song song với nhà xe thì trả thẳng lái à lùi vào đến khi bánh xe sau đè lên vạch thì dừng lại.

Lên số 1 và ra khỏi nhà xe. Khi ra khỏi nhà xe bạn lưu ý người phải ra khỏi cửa nhà xe thì mới đánh lái sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi nhà xe mà bị chạm vạch, sẽ bị trừ điểm.

Bài thi tạm dừng nơi có đường sắt đi qua

Cũng giống với bài thi dừng và nhường đường cho người đi bộ, bài thi tạm dừng nơi có đường sắt đi qua yêu cầu thí sinh phải dừng lại và nhường đường cho xe lửa chạy qua. Nếu chạm vào vạch quy định sẽ bị trừ 5 điểm.

Cần cho xe đi thật chậm đến trước vạch dừng thì nhấn phanh dừng lại, để xe không bị giật.

Bài thi thay đổi số trên đường thẳng

Sau khi qua phần thi đường sắt, bạn rẽ sang đường chuẩn bị tăng tốc. Lúc này cần giữ tay lái thẳng, chắc, nhả hết côn, phanh. Nhấn ga để xe tăng tốc.

Đạp côn và phanh cho xe chậm lại để qua biển 20 màu xanh. Sau đó nhả phanh, nhả côn từ từ để đi qua biển 20 màu trắng.

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ
Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đầu tiên tiến xe song song với nơi đỗ, đánh lái hết về bên trái, cho xe tiến đến khi nào thấy vật đánh dấu thì phanh lại.

Trả thẳng lái, cho xe lùi thẳng về vạch kẻ quy định, phải thao tác từ từ để không bị cán vạch. Phanh lại. Cho xe tiến về phía trước ra khỏi nơi đỗ.

Bài thi kết thúc

Sau khi qua ngã tư cuối cùng, bạn cho xe đi thẳng và từ từ về vạch xuất phát. Lưu ý phải bật xi-nhan bên phải để báo hiệu tấp vào lề đường bên phải, chuẩn bị dừng.

Sau khi bật xi-nhan thì nhớ giữ thẳng tay lái, không đánh lái sang phải vì như thế xi-nhan sẽ bị tắt, bạn sẽ mất điểm.

Mẹo ở đây là bạn có thể dùng ngón giữa tay trái để giữ cần xi-nhan để không bị tắt.

Một số lưu ý khi thi thực hành bằng lái xe B2

Lưu ý khi thi thực hành B2
Lưu ý khi thi thực hành B2

Ngoài những kinh nghiệm thi sa hình B2 như trên, thí sinh cần lưu ý một số điểm khi vào bài thi thực hành.

Trước khi bắt đầu, người dự thi cần thắt dây an toàn và bật xi-nhan trái. Một số điểm trong bài thi vẫn yêu cầu bật xi-nhan. Việc bật xi-nhan không đúng lúc sẽ bị trừ điểm.
Ngoài thời gian tổng

cho toàn bộ bài thi, thì mỗi bài thi riêng biệt sẽ có giới hạn thời gian riêng nên bạn cần bình tĩnh và thao tác thật chính xác.

Ở những phần thi dừng xe cần dừng chính xác, mẹo là áp người lên gần vô lăng để căn thẳng thân người với biển báo bên tay phải.

Luôn chạy ở số 1 và vận tốc là 10km/h, ai chạy số 2 một hồi quên là sẽ gặp rất nhiều sự cố.

Trên đây là những kinh nghiệm thi thực hành bằng lái xe B2, giúp bạn đạt 100 điểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với Đào Tạo Lái Xe PN theo thông tin liên hệ bên dưới.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x