Home Kiến thức Quy trình khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô...

Quy trình khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô B2

0
136
Khám sức khỏe lái xe B2
Khám sức khỏe lái xe B2

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin liên quan đến quy trình khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô B2. Từ đó giúp bạn có quá trình đăng ký học bằng nhanh chóng và thuận lợi.

Việc học và thi bằng lái xe ô tô B2 ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, thủ tục và quy trình đăng ký học bằng lái xe được nhiều người thắc mắc.

Xem thêm:

Việc khám sức khỏe lái xe B2, mẫu giấy khám sức khỏe lái xe ô tô cũng như chi phí khám sức khỏe bằng lái xe là những vấn đề quan tâm của những ai đang có ý định thi bằng lái xe B2. Để tìm hiểu thông tin chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Trung tâm đào tạo lái xe PN nhé.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe thi bằng B2

Khám sức khỏe lái xe là bắt buộc
Khám sức khỏe lái xe là bắt buộc

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, khi đăng ký học bằng lái xe ô tô B2, người đăng ký cần phải đính kèm giấy khám sức khỏe lái xe vào hồ sơ đăng ký học và thi.

Quy định về giấy khám sức khỏe lái xe như sau:

  • Nhóm 1: GPLX hạng A1.
  • Nhóm 2: GPLX hạng B1.
  • Nhóm 3: GPLX hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FE, FD, FC, FB2.

Mỗi nhóm sẽ tương ứng với các quy định về sức khỏe khác nhau. Việc khám sức khỏe bằng lái xe sẽ giúp bạn có thể phát hiện được những bệnh ảnh hưởng đến việc điều khiển xe.

Nếu tình trạng sức khỏe không đảm bảo an toàn thì tỷ lệ dẫn đến tai nạn giao thông rất cao, gây ảnh hưởng cho bạn và những người xung quanh.

Vì vậy việc khám sức khỏe bằng lái xe đóng vai trò hết sức quan trọng. Khi đăng ký học bằng lái xe B2, nếu hồ sơ không có giấy khám sức khỏe lái xe B2 thì bạn sẽ không đủ điều kiện đăng ký học và thi.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe B2 ở đâu?

Khám sức khỏe lái xe B2
Khám sức khỏe lái xe B2

Theo quy định của Bộ GTVT về hồ sơ đăng ký học bằng lái xe ô tô B2, việc khám sức khỏe bằng lái xe phải được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế cấp quận, thành phố đủ điều kiện cấp giấy phép lái xe B2.

Các cơ sở, trung tâm y tế phải đảm bảo được cấp giấy phép của Sở Y tế về vấn đề khám sức khỏe học lái xe. Bên cạnh đó cơ sở y tế phải đầu tư trang thiết bị khám bệnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

Cơ sở y tế chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về kết quả khám sức khỏe bằng lái xe và phải lưu trữ hồ sơ cẩn thận trong thời gian quy định.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe B2

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe
Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe để làm hồ sơ đăng ký học và thi bằng lái xe phải là mẫu giấy khám sức khỏe được Bộ GTVT quy định.

Hiện tại có rất nhiều học viên tự ý đi khám sức khỏe và nộp các mẫu giấy khám sức khỏe cũ trước đây. Đây là mẫu giấy khám sức khỏe không đúng quy định, không hợp lệ, dẫn đến trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện và bị trả về.

Mẫu giấy khám sức khỏe lái xe mới nhất là mẫu giấy khám có 4 trang A4 thay vì 1 trang như mẫu cũ. Trên mẫu giấy khám này còn đính kèm các xét nghiệm chuyên khoa cũng như hình thẻ chân dung 4×6 chụp trong vòng không quá 6 tháng.

Chi phí khám sức khỏe bằng lái xe là bao nhiêu?

Chi phí khám sức khỏe bằng lái xe được quy định theo bảng giá khám chữa bệnh của cơ sở y tế khám bệnh. Chi phí khám sức khỏe bằng lái xe ô tô, trong đó có bằng lái xe B2 có sự chênh lệch nhỏ giữa nhiều cơ sở y tế.

Thông thường, mức chi phí khám sức khỏe bằng lái xe B2 dao động từ 300.000 – 400.000 VNĐ/lần. Đây là mức phí hợp lý cho một lần khám sức khỏe lái xe B2.

Trên đây là những thông tin về quy trình khám sức khỏe khi thi bằng lái xe ô tô B2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có quá trình đăng ký thi bằng B2 thuận lợi. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x