Hướng dẫn thực hành 11 bài thi sát hạch sa hình bằng lái xe Ô tô

0
255
11 bài thi sát hạch lái xe ô tô
11 bài thi sát hạch lái xe ô tô

Hướng Dẫn Thi 11 Bài Sát Hạch Sa Hình Bằng Lái Xe Ô Tô

Có khá nhiều bạn gặp vấn đề khi học thực hành bằng lái xe B2 trong sa hình, Do đó  Đào Tạo Lái Xe PN sẽ có bài viết hướng dẫn thực hành 11 bài thi sát hạch sa hình bằng lái xe ô tô cho học viên đơn giản và dễ hiểu nhất qua video dưới đây để các bạn thêm tự tin khi tham dự thi sát hạch.

Xem thêm bài viết liên quan:

-> Đăng ký học lái xe B2 cần chuẩn bị những gì
-> Mẹo học lý thuyết 600 câu hỏi bằng lái B2 nhanh nhất
-> Hướng dẫn tự học lái xe ô tô số sàn tại nhà đơn giản nhất

Cấu trúc 11 bài thi Sa hình bằng lái xe ô tô số sàn B2

Thi sa hình bằng B2
Thi sa hình bằng B2

Hiện tại bất kì học viên nào khi đăng ký học bằng lái xe B2 đến phần học thực hành chắc chắn đều đã nghe đến 2 từ “Sa Hình” với 11 bài thi mà học viên bắt buộc phải vượt qua. Vậy 11 bài thi sa hình bao gồm những bài thi nào? Đào Tạo Lái Xe PN sẽ trình bày ngay dưới đây:

Bài 1: Xuất Phát 

Ở bài thi này học viên cần phải chú ý một số yếu tố như: Chỉnh lại ghế ngồi với tư thế thoải mái nhất trước khi cho xe di chuyển, kiểm tra 2 gương có đúng tầm nhìn hay chưa, đồng thời khởi động xe để chờ lệnh xuất phát. Lúc này đợi khi nào đèn xanh của xe bật sáng và sẽ phát ra lệnh Xuất Phát. Khi đó học viên bắt đầu di chuyển.

Bài 2: Dừng xe cho người đi bộ

Sau khi xuất phát xe sẽ được báo hiệu để dừng trước vạch trắng qua đường cho người đi bộ. Lưu ý nên để xe cách vạch trắng chừng 0.5m, Nếu xe chạm vạch trắng học viên sẽ bị trừ điểm.

Bài 3: Dừng xe và cho xe leo dốc

Đây là bài thi mà nhiều học viên bị trượt nhất vì lúc này yêu cầu xe phải dừng ở vạch được vẽ sẵn giữa dốc, sau đó tiếp tục leo lên dốc. Nhưng nếu không may bị tuột ở giai đoạn này học viên sẽ bị đánh trượt ngay lập tức vì đây là lỗi nặng.

Bài 4: Đi xe qua đường zích zắc chữ Z

Điểm cần chú ý ở bài thi này là học viên phải đánh lái như thế nào để xe vừa ôm cua đi qua được đoạn đường zích zắc này mà không bị chạm vạch giới hạn 2 bên đường, nếu chạm vạch sẽ bị trừ điểm.

Bài 5: Qua ngã 4 có tín hiệu đèn điều khiển giao thông

Nghe có vẻ đơn giản khi chỉ dừng đèn đỏ và đi nhưng nhiều học viên dừng không cách vạch quy định quá 0.5 m dẫn đến bị trừ điểm.

11 bài thi sát hạch lái xe ô tô
11 bài thi sát hạch lái xe ô tô

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co

Giống như bài thi số 4 ở bài thi này học viên cũng cần phải điều khiển tay lái để đưa xe qua đường vòng và không chạm các vạch bên đường, cứ mỗi lần chạm vạch bạn sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (lùi xe vào chuồng)

Ở bài này bạn thực hiện thao tác lùi xe để đưa xe vào đúng vị trí mà ban tổ chức thi đã quy định sẵn. Lưu ý không để chạm vạch nhé nếu không sẽ bị trừ điểm.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Đây cũng giống với bài thi dừng xe ở ngã 4 có đèn tín hiệu giao thông mà tôi vừa trình bày ở trên. Chú ý không dừng cách vạch quá 0.5 m là coi như bạn đã vượt qua.

Bài 9: Tăng tốc, tăng số

Bài thi sa hình b2 này yêu cầu học viên phải lên được số 2 và đạt tốc độ trên 20 km/h khi thấy biển báo 20 màu xanh, sau đó lại phải về số 1 , đồng thời giảm tốc độ xuống dưới 20 km/h trước biển báo 20 màu trắng.

Bài 10: Bài thi ghép xe theo chiều ngang

Đây cũng là một trong những bài thi khó và học viên thường tốn nhiều thời gian cho bài thi này khi phải canh để không xảy ra va chạm hay chạm vạch, học viên sẽ phải canh không chỉ đằng trước mà cả đằng sau.

Bài 11: Kết thúc

Chạy đến cuối vạch kết thúc và xi nhan bên phải để vào lề theo đúng quy định của luật giao thông

Video hướng dẫn thực hành 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô 

Dưới đây là video hướng dẫn thi sa hình bằng lái xe B2, B1, bằng lái xe hạng C mà Đào Tạo Lái Xe PN đã quay lại dể chia sẻ cho các học viên tại Trung tâm hình dung về cách di chuyển cũng như các mẹo khi thi thực hành bằng lái xe B2. Cùng nhau xem video để ôn tập

Trên đây là bài viết Hướng dẫn thực hành 11 bài thi sa hình bằng lái xe ô tô B2 mà Đào Tạo Lái Xe gửi tặng quý anh chị học viên để có thể ôn tập tại nhà. Đào Tạo Lái Xe PN luôn cam kết về chất lượng đào tạo và hỗ trợ tốt nhất cho học viên trong quá trình học bằng lái xe ô tô tại trung tâm. Nếu có bất kì thắc mắc gì học viên hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ
                                 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN
– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments