Home Kiến thức Hướng dẫn mẹo thi phần biển báo giao thông bằng A1

Hướng dẫn mẹo thi phần biển báo giao thông bằng A1

0
Hướng dẫn mẹo thi phần biển báo giao thông bằng A1

Câu hỏi phần biển báo giao thông có lẽ là điều mà các học viên khi thi sát hạch bằng lái xe A1 hay bị nhầm lẫn dẫn đến việc trả lời sai. Hiểu được điều đó, hôm nay Đào Tạo Lái Xe PN sẽ hướng dẫn các bạn mẹo thi phần biển báo giao thông bằng A1 sao cho đúng nhất.

Bộ tài liệu sách học thi bằng lái xe máy A1 có 200 câu hỏi lý thuyết, trong đó có đến 65 câu hỏi phần biển báo. Những biển báo này có hình dáng tương đối giống nhau nếu không có kinh nghiệm học viên sẽ dễ dàng chọn nhầm đáp án ảnh hưởng đến kết quả là thi.

Hãy xem các mẹo trả lời phần biển báo mà Đào Tạo Lái Xe PN sắp giới thiệu đến bạn dưới đây nhé.

Cấu trúc tài bộ tài liệu ôn thi bằng lái xe A1

Cấu trúc tài bộ tài liệu ôn thi bằng lái xe A1

Theo quy định mới nhất của bộ GTVT, bộ đề ôn phần lý thuyết của kỳ thi bằng lái xe A1 sẽ gồm có 200 câu. Các câu hỏi sẽ xoay quanh kiến thức về luật giao thông đường bộ và đạo đức của người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Bộ đề sẽ có cấu trúc như sau:

  • Phần kiến thức luật: 100 câu – Xoay quanh các nội dung khái niệm, đạo đức văn hóa và quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông.
  • Phần biển báo: 65 câu – Xoay quanh ý nghĩa của các loại biển báo.
  • Phấn sa hình: 35 – Áp dụng những kiến thức phía trên vào phần thi sa hình, xử lý tình huống giao thông.

Lưu ý: Trong số 200 câu này sẽ có 20 câu hỏi điểm liệt thi bằng lái A1, các học viên cần chú ý học kỹ vì nếu chọn sai câu này sẽ bị đánh trượt ngay lập tức cho dù những câu còn lại có trả lời đúng.

Thông tin đề thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe A1

Thông tin đề thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe A1

Đến kỳ thi bằng lái xe A1, trung tâm sát hạch sẽ cung cấp cho bạn một đề thi với 25 câu hỏi với thời gian làm bài trong vòng 19 phút. Bạn cần phải làm đúng 21/25 trong thời gian quy định và không được phép làm sai câu hỏi điểm liệt. Mỗi câu hỏi chỉ có duy nhất một đáp án trả lời đúng vì thế cần ĐỌC THẬT KỸ trước khi chọn đáp án cuối cùng.

Để các học viên có thể làm quen với phần thi này thì hiện nay cũng có nhiều phần mềm và trang web giúp thi thử trực tuyến phần lý thuyết bằng lái xe máy A1. Các bạn học viên muốn ôn luyện hãy thử tải về và học nhé.

Mẹo trả lời phần biển báo giao thông khi thi bằng lái xe A1

Biển báo giao thông đường bộ có nhiều loại khác nhau, trong số 65 câu hỏi đó chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhớ cũng như trả lời như sau:

Biển báo chú ý nguy hiểm thường được sẽ trong tam giác màu vàng (nên là chú ý cái gì, điều gì sắp đến sẽ nằm trong phần tam giác vàng đó).

Biển báo chú ý nguy hiểm

Biển báo cấm thường màu đỏ (thường có vòng tròn hoặc là biển phụ). Khi nhìn vào hình ảnh trong vòng tròn đỏ nên nhớ các điều sau:

  • Vẽ xe 2 bánh: Cấm loại xe đó như xe đạp, moto, xe gắn máy
  • Vẽ xe 4 bánh: Cấm xe bốn bánh loại đó và xe có kích cỡ lớn hơn cũng bị cấm, thường theo thứ tự: Du lịch – Xe tải – Xe kéo.
  • Vé xe 3 bánh: Cấm mô tô 2 bánh và 3 bánh, cấm du lịch cấm luôn 3 bánh.
Biển báo cấm

Biển báo cho đi thường có màu xanh, thường có các hình dạng và ý nghĩa như:

  • Hình tròn là hướng đi bắt buộc
  • Hình vuông và chữ nhật để chỉ dẫn
Biển báo cho đi

Câu hỏi biển báo có từ “phải”. Chọn biển báo phụ có hai mũi tên kẹp ở khoảng giữa con số.

Câu hỏi biển báo có từ “phải”

Trên đây là một số mẹo thi phần biển báo giao thông bằng A1 mà Đào Tạo Lái Xe PN muốn chia sẻ đến bạn. Phần thi này sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta có thời gian ôn luyện thật kỹ. Chúc các bạn thành công và đạt được điểm cao trong kỳ thi này nhé.

Thông tin liên hệ:

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button wpDiscuz
0
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Exit mobile version