Hướng dẫn cách lùi xe vào chuồng dễ nhất

0
258
Hướng dẫn lùi xe vào chuồng
Hướng dẫn lùi xe vào chuồng

Phần thi lùi ô tô vào chuồng là một trong quần thi quan trọng trong các kỳ thi sát hạch. Đối với người lần đầu tham dự thì việc trải qua phần thi này là thực sự rất khó. Để có thể người đọc nắm vững một số kiến thức thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách lùi xe vào chuồng  dễ nhất, đạt kết quả cao nhất.

Yêu cầu bài thi lùi xe vào chuồng

Cách lui xe vào chuồng
Cách lui xe vào chuồng

Thi bằng lái xe ô tô hiện tại có những yêu cầu sau đây đối với bài thi lùi xe vào chuồng:

 • Trong vòng khoản thời 2 phút tài xế cần phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng), không được để xe chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng, quan trọng không được để xe đè lên vỉa ba-toa, nếu không sẽ bị loại. 
 • Điều khiển xe với tốc độ  không quá: 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút. 

Cách lùi xe vào chuồng dễ nhất

Hướng dẫn cách lùi xe vào chuồn đơn giản bạn chỉ cần theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên điều khiển xe đi bám phía bên trái thật chậm bằng số 1, thành xe bên trái cách lề đường khoảng 20-30cm . Tránh việc cách quá xa, vì đến lúc đánh lái mở cua sẽ không đủ khoảng trống bên phải sẽ xảy ra lỗi đè vạch hoặc trèo lên vỉa.  Không nên đi quá gần, vì có thể lúc đánh lái mở cua sang phải, đuôi xe có thể va chạm vào mép chuồng.
 • Bước 2: Khi thấy bánh sau bên trái cách góc trái của cửa chuồng khoảng 30-40cm thì đánh hết tay lái sang trái rồi tiếp tục lùi dần xe vào chuồng. Cài số lùi (sau khi xe đã dừng hẳn) đồng thời quan sát gương chiếu hậu rồi từ từ nhả côn để bắt đầu lùi.
 • Bước 3: Khi thân xe gần song song với chuồng thì trả lái và vừa lùi vừa điều chỉnh sao cho thân xe song song với chuồng, lúc này cần cần giữ thẳng lái để lùi vào.Khi bánh xe sau của ô tô  đè lên vạch cảm biến thì dừng xe. Lúc này thân xe nên nằm song song với chuồng, bánh xe sau chạm vạch cảm biến. Như vậy bạn đã hoàn thành thao tác  lùi chuồng ô tô.

Những lỗi dễ bị trừ điểm trong bài thi lái xe vào chuồng

Hướng dẫn lùi xe vào chuồng
Hướng dẫn lùi xe vào chuồng

Với bài thi lui xe vào chuồng bạn cần lưu ý môt số điểm sau đây:

 • Nếu đi không đúng hình của phần thi thì thí sinh sẽ bị truất quyền thi
 • Di chuyển xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây sẽ bị trừ 1 điểm
 • Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm
 • Để xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm
 • Đỗ xe không đúng vị trí quy định (không có tín hiệu báo kết thúc), bị trừ 5 điểm
 • Để Bánh xe đè vào đường giới hạn ống khí, cứ quá 5 giây bị trừ 5 điểm
 • Nếu gây ra tai nạn, bạn sẽ ngay lập tức bị truất quyền thi
 • Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi

Cách lùi xe ô tô ghép ngang

Mẹo ghép ngang xe ô tô
Mẹo ghép ngang xe ô tô

Lùi xe ô tô ghép ngang là một một trong những kỹ thuật  đỗ xe phổ biến, thường xuyên gặp phải. Đầu tiên cần xác định được khoảng trống đủ để đỗ vừa xe của mình hay không  tránh tình trạng xảy ra va chạm. 

Sau đó bạn có thể thực hiện 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Di chuyển xe song song với xe trước sao cho đuôi xe mình bằng đuôi xe đang đỗ trước đó, 2 xe cách nhau khoảng cách tầm  50cm, điều chỉnh gương bên trái sao cho có thể nhìn thấy được bánh xe sau bên trái của xe mình .
 • Bước 2: Tiếp theo tiến hành cài số lùi đánh hết lái sang bên phải, lùi chậm, quan sát gương bên trái đến khi nào thấy sườn xe bên trái của xe mình có thể chiếu vào logo của đầu xe đang đỗ phía sau thì dừng lại sau đó  trả thẳng lái
 • Bước 3: Sau đó tiếp tục lùi cùng với đó là  quan sát gương bên trái cho đến khi có thể thấy bánh xe sau của mình và bánh xe trước của xe đổ phía sau cùng nằm trên 1 đường thẳng thì đánh hết lái sang bên trái và tiếp tục lùi cho đến khi đuôi xe mình gần chạm đầu xe kia thì dừng lại.
 • Bước 4: Cuối cùng là cái số tiến và đánh hết lái sang bên phải tiến lên phía trước thật chậm quan sát gương phải khi nào thấy thân xe  phía bên phải của mình song song với lề đường thì trả thẳng lái và dừng lại giữ khoảng cách giữa đầu xe mình cách đuôi xe phía trước khoảng 60 – 70cm.

Cách điều chỉnh gương khi lùi xe 

 • Đối với gương hai bên:chỉnh sao cho thân xe chiếm 1/3 phía trong, 2/3 phía đường; chiều cao không nên chỉnh quá thấp sẽ hạn chế tầm nhìn ngang xe 
 • Đối với gương giữa: Chỉnh sao cho nhìn được toàn bộ kính xe sau;
 • Nếu xe có lắp thêm gương cầu thì nên đặt vào phần rìa gương phía ngoài, bên dưới. Đây là vị trí rất thích hợp để căn lốp sau và thân xe khi lùi, ngoài ra nó còn giúp quan sát ở điểm mù của xe

Đào Tạo Lái Xe PN đã gửi đến bạn bài viết Hướng dẫn cách lùi xe vào chuồng dễ nhất. Hy vọng  bài viết sẽ bổ trợ kiến thức giúp mọi người vượt qua được kì thi sát hạch. Với những học viên học tại trung tâm chúng tôi sẽ được đào tạo kĩ phần này. Đảm bảo tỷ lệ thi đỗ cao nhất. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ bất kì điều gì

Thông tin liên hệ
                                 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN
– Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments