Home Kiến thức Hướng dẫn cách ghép xe ngang vào nơi đỗ cho người thi...

Hướng dẫn cách ghép xe ngang vào nơi đỗ cho người thi bằng lái B2, B1

0
87
Tìm hiểu về bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ
Tìm hiểu về bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ là một bài khá khó, bởi vì nó đòi hỏi người lái phải có độ chính xác rất cao về cả phương dọc lẫn phương ngang. Muốn thực hiện tốt được bài thi này thì bạn phải nắm rõ được kích thước xe và những kỹ thuật lái xe.

Xem thêm:

Trong bài viết ngày hôm nay, ta hãy cùng tìm hiểu về cách ghép xe ngang vào nơi đỗ cho người thi bằng lái B2, B1 nhé.

Tìm hiểu về bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Tìm hiểu về bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ
Tìm hiểu về bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Trong thông tư 58/2015/TT của Bộ Giao thông Vận tải có quy định, kể từ ngày 01/04/2016 khi học viên thi sát hạch lái xe thì trong bài thi sa hình đối với các hạng B1, B2 sẽ có thêm phần ghép xe ngang vào nơi đỗ . Ở phần thi sa hình sát hạch ô tô, bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ là bài thi mà nhiều người cảm thất khó và dễ mất điểm nhất trong phần thi học bằng lái xe B1.

Muốn vượt qua được phần thi này, bạn phải lùi xe vào vị trí cần đỗ khi hai đầu đã được chặn bởi một vật cản hoặc một chiếc xe khác có chiều dài là 6,45m và rộng 2,2m. Những yêu cầu cần đạt được trong phần thi này là:

  • Không được đè vào vạch cảm ứng giới hạn
  • Không vượt quá 2 phút thực hiện
  • Giữ vòng tua máy không quá 4000 vòng/phút
  • Trong quá trình thực hiện không bị tắt máy

Các bước thực hiện bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Các bước thực hiện bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ
Các bước thực hiện bài thi ghép xe ngang vào nơi đỗ

Đầu tiên, bạn hãy tiến xe song song với mặt nhà xe và dừng lại ở điểm chuẩn. Lúc này hãy để ý xem vị trí ngồi của ta đã ngang với điểm chuẩn hay chưa.

Đánh hết lái về phía tay trái và vừa lái xe tiến đến vừa nhìn qua gương bên trái khi nào vừa thấy được nơ thì thắng lại. Bạn nên thực hiện từ từ ở bước này để hạn chế xảy ra sai sót nhất có thể.

Xem thêm:

Tiếp đó hãy trả thẳng lái cho xe lùi về nơ cho đến khi bánh xe bên trái cách vạch ngoài khoảng 20cm thì thắng lại. Bước này yêu cầu độ chính xác cao, vì nếu bạn tiến sâu quá sẽ bị cán vạch ngoài thì vạch bên phải cũng bị cán như vậy. Còn nếu bánh xe bên trái mà xa vạch ngoài thì bánh xe bên phải sẽ nằm xa vạch giới hạn.

Bạn tiếp tục đánh hết lái về bên tay trái và cho xe lùi. Cho đến khi nhìn qua gương phải để thấy thành xe của mình và thành giới hạn đến khi thành xe song song với nhà xe thì thắng đứng xe lại.

Cuối cùng là trả thắng lái, cho xe lùi đến khi xe đè qua vạch vàng và thắng lại là đã hoàn thành được phần thi. 

Những lỗi bị trừ điểm trong bài thi

Những lỗi bị trừ điểm trong bài thi
Những lỗi bị trừ điểm trong bài thi

Bạn cần tránh mắc phải những lỗi sau đây để không bị mất điểm trong phần thi sát hạch bằng lái xe B2

  • Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch thì trừ 5 điểm
  • Bánh xe đè vào vạch giới hạn hình sát hạch cứ quá 5 giây là trừ 5 điểm
  • Ghép xe không đúng vị trí quy định, hay khi toàn bộ thân xe đã nằm trong khu vực ghép xe nhưng không có tín hiệu báo kết thúc thì trừ 5 điểm
  • Thực hiện bài thi quá 2 phút thì trừ 5 điểm
  • Xe bị chết máy thì trừ 5 điểm
  • Xe chạy quá tốc độ cứ 3 giây là trừ 1 điểm

Một vài mẹo khi thực hiện bài thi

Một vài mẹo khi thực hiện bài thi
Một vài mẹo khi thực hiện bài thi

Bài thi này đối với những người đã lái quen thì không có vẻ gì là quá khó. Tuy nhiên đối với những học viên mới chưa thạo tay lái có thể gặp đôi chút khó khăn. Vì vậy hãy áp dụng những mẹo dưới đây trong bài thi của mình nhé.

Bạn hãy tưởng tượng ra một đường thẳng nối các mép bánh xe ngoài của hai chiếc xe cản trước và sau trong khi thực hiện bước đánh lái sang trái để lùi xe vào cửa chuồng.  Khi quay đuôi xe và chuyển động lùi đến khi bánh xe sau phía trong chạm vào đường thẳng này thì dừng lại.

Trong bước cuối cùng khi thực hiện bài thi, bạn cần phải lưu ý khi tiến qua vạch vàng rồi mà máy vẫn không báo thì vẫn phải thắng xe lại. Nếu trong 5 giây mà bạn không thoát ra được sẽ lại tiếp tục bị trừ điểm nên cần phải lưu ý kỹ.

Trên đây là những thông tin về cách ghép xe ngang vào nơi đỗ cho người thi bằng lái B2, B1. Nếu bạn có nhu cầu về học các loại bằng lái xe, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin bên dưới đây.

Thông tin liên hệ

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x