Bảng học phí học bằng lái xe Ô tô Mới nhất 2020

0
190
Học phí học bằng lái xe oto mới nhất 2020
Học phí học bằng lái xe oto mới nhất 2020

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe đưa ra mức giá đào tạo khác nhau và có sự chênh lệch lớn. Điều này khiến nhiều học viên phân vân không biết nên lựa chọn mức học phí như thế nào là phù hợp nhất.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về học phí học lái xe ô tô các hạng B1, B2, C…Từ đó, giúp bạn có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn mức phí học phù hợp.

Học phí học lái xe ô tô gồm những gì?

Học phí học lái xe oto gồm những gì
Học phí học lái xe oto gồm những gì

Học bằng lái xe B1, B2, C…đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Học phí của những loại bằng lái xe này cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi học viên có nhu cầu thi sát hạch bằng lái xe ô tô.

Học phí học lái xe ô tô là khoản tiền mà học viên phải bỏ ra để đăng ký học và thi sát hạch bằng lái ô tô. Học phí học bằng lái xe ô tô sẽ bao gồm 2 khoản phí phải đóng: học phí đóng cho trung tâm đào tạo lái xe và lệ phí đăng ký thi với Sở Giao thông vận tải.

Học phí đóng cho trung tâm đào tạo lái xe: dao động từ 5 – 6 triệu đồng, bao gồm:

 • Phí mua tài liệu học lý thuyết (tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN, chúng tôi miễn phí loại phí này).
 • Học phí ôn tập lý thuyết.
 • Học phí học thực hành lái xe B1, B2, C,… Thời gian học thực hành dao động từ 12 – 15 giờ.
 • Lệ phí thi tốt nghiệp.
 • Lệ phí khám sức khỏe (nếu đăng ký khám tại trung tâm).

Lệ phí đăng ký thi với Sở Giao thông vận tải: dao động từ 7 – 9 triệu đồng, bao gồm:

 • Lệ phí thi sát hạch.
 • Lệ phí cấp bằng.
 • Lệ phí lưu trữ hồ sơ.

Xem thêm: Lệ phí thi bằng lái xe B1

Học phí học lý thuyết

Học phí học lý thuyết
Học phí học lý thuyết

Học phí học lý thuyết cho bằng lái xe ô tô dao động ở mức 700.000 – 1.000.000 VNĐ/khóa, bao gồm các phí như chi phí tài liệu, phí phòng học và phí thuê giáo viên.

Chi phí tài liệu học lý thuyết bao gồm giáo trình “600 câu hỏi sát hạch cấp giấy phép lái xe”, tài liệu mẹo học nhanh phần lý thuyết, đĩa CD bao gồm các đề thi thử, phần mềm học lý thuyết: tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN, bạn sẽ được miễn phí khoản phí này khi đăng ký khóa học.

Phí thuê phòng học: 200.000 VNĐ, bao gồm tiền điện, tiền máy chiếu, thiết bị sử dụng trong phòng học. Tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN, học viên sẽ được học phòng máy lạnh với đầy đủ trang thiết bị.

Phí thuê giáo viên: 500.000 – 800.000 VNĐ, là khoản phí trả cho giáo viên cho các buổi học lý thuyết.

Học phí học thực hành

Học phí học thực hành
Học phí học thực hành

Chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng của 1 thầy 1 học viên sẽ dao động ở mức 220.000 – 250.000 VNĐ.

Trong học phần thực hành lái xe, trung bình học viên sẽ được học từ 5 đến 7 buổi học, trung bình mỗi buổi 2 giờ học. Cho nên, học phí học thực hành cho bằng lái xe ô tô các hạng dao động ở mức 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ/khóa.

Trong chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, tiền lương giáo viên hướng dẫn và phí bảo hiểm xe tập lái.

Nếu lựa chọn hình thức học với số lượng là 3 – 5 học viên trên 1 xe thì chi phí đào tạo sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ tiền ra để thuê nhiều giờ hơn để tập lái vì mỗi người sẽ thay phiên cầm vô lăng.

Để tránh việc mất thời gian và chất lượng kém hiệu quả thì bạn nên chọn hình thức học lái xe 1 học viên 1 giáo viên để xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Chi phí làm hồ sơ

Chi phí làm hồ sơ
Chi phí làm hồ sơ

Chi phí làm hồ sơ khi đăng ký học và thi sát hạch bằng lái ô tô bao gồm những khoản phí sau:

 • Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe do Sở Giao thông vận tải quy định: khoảng 520.000 VNĐ/học viên (phí này bao gồm cả phí thi tốt nghiệp, phí bảo quản và lưu trữ hồ sơ).
 • Phí khám sức khỏe do các cơ sở Y tế thuộc nhà nước xác nhận, phí này dao động khoảng 500.000 – 700.000 VNĐ. Bạn có thể đăng ký khám tại trung tâm đào tạo lái xe.

Ngoài ra bạn cũng phải chi một số tiền khoảng 40.000 – 50.000 VNĐ để photo các giấy tờ cá nhân như Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu, chụp ảnh thẻ và mua túi đựng hồ sơ.

Chi phí khác

Chi phí có thể phát sinh trong quá trình học và thi bằng lái xe ô tô là lệ phí thi sát hạch nộp trên sân thi (của Sở Giao thông vận tải) và chi phí học xe cảm ứng trên sân thi.

Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân thi là một khoản phí do Sở Giao thông vận tải thu trên sân thi, không nằm trong khoản học phí trọn gói. Mức phí này sẽ dao động ở mức 585.000 VNĐ.

Cụ thể, khi bắt đầu sẽ là phần thi lý thuyết, học viên phải đóng 90.000 VNĐ. Đến phần thi thực hành, học viên đóng 300.000 VNĐ lệ phí phần sa hình, 60.000 VNĐ lệ phí phần đường trường. Cuối cùng, nếu đỗ, học viên sẽ nộp phí in bằng loại thẻ có chất liệu PET là 135.000 VNĐ.

Chi phí học xe chip trên sân thi là gì? Xe chip là xe gắn chip của sân thi và sẽ là xe dùng để thi sát hạch luôn. Mức phí sử dụng xe chip hiện nay khoảng 500.000 VNĐ/giờ, học viên có thể tập lái được 3 – 4 vòng thi.

Bạn cần liên hệ với người quản lý trên sân thi để đăng ký học xe chip. Đây là buổi học ôn lại theo nhu cầu nên nó là một khoản phí phát sinh.

Bảng học phí học bằng lái xe ô tô

Bảng học phí học bằng lái xe ô tô
Bảng học phí học bằng lái xe ô tô

Đào Tạo Lái Xe PN sẽ tổng hợp học phí của các loại bằng lái xe ô tô trong bảng dưới đây:

Loại bằng Số tiền
Bằng lái xe hạng B1 12.000.000 VNĐ
Bằng lái xe hạng B2 14.000.000 VNĐ
Bằng lái xe hạng C 15.000.000 VNĐ

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin về học phí học bằng lái xe ô tô mới nhất 2020. Ngoài ra, các bạn còn có thêm thông tin về các chi phí phát sinh để không bỡ ngỡ, băn khoăn. Để tránh gặp những trung tâm thu tiền không đàng hoàng hoặc phát sinh nhiều tiền, hãy liên hệ với Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN theo thông tin liên hệ bên dưới.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments