Home Kiến thức Học lái xe ô tô có khó không?

Học lái xe ô tô có khó không?

0
Học lái xe ô tô có khó không

Bạn có nhu cầu học bằng lái xe ô tô nhưng vẫn còn phân vân liệu học lái xe ô tô có khó không. Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN sẽ giải đáp câu hỏi này cho bạn trong bài viết hôm nay.

Việc sở hữu một chiếc xe ô tô đã không còn quá xa xỉ ở thời điểm hiện tại. Do đó nhu cầu học bằng lái xe của mọi người ngày càng cao. Nhưng nhiều người vẫn sợ và cảm thấy việc học lái xe ô tô rất khó, đặc biệt là chị em phụ nữ. Để chứng tỏ việc lái xe ô tô không hề khó chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Học lái xe ô tô có khó không?

Học lái xe ô tô có khó không

Việc học bằng lái xe B1, B2, C ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người nghĩ rằng những người lái được xe ô tô rất giỏi vì việc lái xe ô tô rất khó.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng việc lái xe ô tô là đơn giản. Vậy tại sao lại có các ý kiến như vậy, tại sao học lái xe ô tô khó, tại sao học lái xe ô tô lại dễ. Cùng tham khảo những lý do dưới đây.

Xem thêm: Bảng học phí học bằng lái xe Ô tô Mới nhất 2020

Tại sao học lái xe ô tô khó?

Tại sao học lái xe ô tô khó

Qua khảo sát và tìm hiểu, việc nhiều người luôn nghĩ rằng học lái xe ô tô là khó khăn vì những lý do sau:

Tâm lý khi học và thi lái xe:

Việc không ổn định tâm lý trong quá trình thi lý thuyết sẽ dẫn đến việc chọn nhầm đáp án dẫn đến kết quả sai.

Khi thi thực hành, nếu chỉ cần cầm vô lăng không vững vì vấn đề tâm lý thì rất dễ phạm các lỗi như cán vạch, xe tắt máy, dẫn đến thi trượt.

Khi chạy thực tế, hầu như chúng ta phải tự xử lý tất cả các tình huống khi tham gia giao thông. Nếu tâm lý không vững thì chỉ cần 1 tác động nhỏ như kèn xe hay người qua đường đột ngột cũng đủ gây ra một tình huống nguy hiểm.

Khó khăn khi đạp chân ga, phanh và côn:

Cần phân biệt chân ga, chân thắng, chân côn

Đây cũng là một vấn đề mà đa số học viên mắc phải khi chưa làm quen với việc xác định chân ga, phanh và côn. Điều này rất nguy hiểm khi lái xe thực tế trên đường, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng chỉ vì việc đạp nhầm chân ga và chân phanh.

Cho nên học viên cần phải lưu ý và thực hành thật nhiều để chắc chắn phân biệt được chân ga, chân phanh và chân côn.

Sử dụng cần gạt số chưa thuần thục:

Việc sử dụng cần gạt số rất quan trọng trong việc lựa chọn đúng số và tốc độ. Nếu gạt sai số có thể khiến máy bị giật và thậm chí làm hư bộ ly hợp của máy, gây tổn thất rất nhiều cũng như nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Khó khăn trong việc sử dụng phanh tay:

Sử dụng phanh tay đúng cách

Để hỗ trợ an toàn cho xe ô tô ngoài việc có phanh chân thì trên xe ô tô còn được trang bị thêm phanh tay nữa. Nhưng hầu hết người mới lái xe không tận dụng cũng như không kết hợp phanh tay và phanh chân để hỗ trợ trong việc giảm tốc độ của xe.

Trong những trường hợp nguy hiểm thì việc sử dụng phanh tay càng cần thiết.

Tại sao học lái xe ô tô dễ

Tại sao học lái xe ô tô dễ

Khi học lái ô tô tại Đào Tạo Lái Xe PN, bạn sẽ được học với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, nhiệt tình chỉ dạy không những về chuyên môn mà còn về tâm lý. Để việc học lái xe ô tô trở nên dễ dàng, bạn nên:

Có suy nghĩ học cho bản thân mình:

Việc các kiến thức được trang bị khi học bằng lái xe ô tô sẽ được áp dụng hoàn toàn khi điều khiển xe tham gia giao thông ngoài thực tế. Do vậy, để cảm thấy việc học lái xe là dễ dàng, học viên cần phải xác định việc đi học là cho bản thân mình, không phải đi học qua loa hay học chỉ lấy bằng.

Khi xác định được mục đích học, học viên sẽ học nghiêm túc các kiến thức lý thuyết và thực hành, như vậy việc học sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

Có tâm lý thoải mái khi học:

Bạn đừng mang một tâm lý nặng nề đi học, bởi vì chúng ta sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn nếu có tâm lý thoải mái.

Chưa kể đến việc nếu cứ giữ cảm giác sợ hãi, mệt mỏi thì bạn sẽ dễ bị hoảng loạn, không thể xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra trên sân tập, gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Học thực hành càng nhiều càng tốt:

Sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra khi tham gia giao thông và người học cần thực hành nhiều để tự mình trải nghiệm và xử lý các tình huống đó.

Học thực hành 1-1:

Tại Đào Tạo Lái Xe PN, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa khi học thực hành với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo lái xe ô tô.

Tại đây, bạn sẽ được học 1-1 với giáo viên hướng dẫn. Khi học 1-1, sự chú ý của thầy giáo sẽ được nâng cao. Giáo viên có thể tìm ra những điểm yếu và giúp bạn khắc phục, từ đó khả năng lái xe của bạn sẽ được tiến bộ.

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Học lái xe ô tô có khó không?”. Việc học lái xe ô tô sẽ không còn khó khăn và sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đăng ký học tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN. Mọi thông tin chi tiết về lớp học tại trung tâm các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

  • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button wpDiscuz
0
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Exit mobile version