Học lái xe ô tô dễ hay khó và học trong bao lâu?

Bạn đang phân vân không biết học lái xe ô tô dễ hay khó và học trong bao lâu? Bài viết hôm nay Trung tâm Đào Tạo Lái Xe sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này.

Việc sỡ hữu 1 chiếc xe ô tô đã không còn quá xa xỉ ở thời điểm hiện tại, do đó nhu cầu học bằng lái xe của mọi người ngày càng cao. Nhưng ai cũng lo sợ  và cảm thấy việc lái xe ô tô rất khó, đặc biệt với những chị em phụ nữ. Để chứng minh rằng việc lái xe ô tô không hề khó chúng ta cùng đi qua bài viết dưới.

Xem thêm bài viết:
-> Học lái xe ô tô 4 chổ và 7 chổ ở đâu tốt nhất
-> Phần mềm học lý thuyết bằng lái xe ô tô online
-> Hướng dẫn đăng ký học lái xe ô tô

Học lái xe ô tô dễ hay khó

Học lái xe ô tô dễ hay khó
Học lái xe ô tô dễ hay khó

Khi ai có nhu cầu học bằng lái xe đều nghĩ rằng những người học lái xe rất giỏi và không phải ai cũng có thể lái được vì nó rất khó. Nhưng có thật sự như vậy hay không chúng ta cùng đi qua những vấn đề mà mọi người thường gặp phải khi học lái xe ô tô:

Vấn đề tâm lý trong lái xe:

Đại đa số vấn đề khi học lái xe ô tô đều liên quan đến tâm lý, nếu tâm lý chúng ta không vững tâm lý thì sẽ xảy ra các vấn đề dưới đây:

  • Trong quá trình thi lý thuyết: Việc không ổn định về tâm lý cũng như áp lực thời gian nếu tâm lý học viên không ổn định sẽ dễ chọn nhầm đáp án dẫn đến kết quả sai.
  • Trong quá trình thi thực hành: 11 bài thi thực hành với độ khó cao và chỉ cần bạn cầm vô lăng không vững vì vấn đề tâm lý thì rất dễ bị một số vấn đề như cán vạch, xe tắt máy dẫn đến thi trượt.
  • Trong quá trình chạy thực tế: Đây là giai đoạn khó khăn nhất vì hầu như chúng ta đều phải tự mình xử lý tất cả mọi tình huống. Nếu tâm lý không thật sự vững thì chỉ cần có 1 tác động nhỏ từ bên ngoài như kèn xe hay người qua đường đột ngột cũng đủ làm nên một tình huống nguy hiểm.

Khó khăn khi đạp chân phanh, ga và côn

Khó khăn khi nhấn chân gas và chân côn
Khó khăn khi nhấn chân gas và chân côn

Đây cũng là một vấn đề mà đại đa số học viên mắc phải khi chưa làm quen và hoàn toàn chủ động được trong vấn đề phân biệt cũng như thao tác chính xác giữa chân phanh, ga và côn.
Điều này rất nguy hiểm khi lái xe thực tế, nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra cũng chỉ vì việc đạp nhầm chân gas và chân thắng. Học viên cần lưu ý và thực hành thật nhiều cũng như ghi nhớ chắc chắn phân biệt giữa chân gas, chân côn và chân phanh.

Sử dụng cần gạt số chưa thuần thục

Một khó khăn nữa mà học viên thường hay mắc phải là việc sử dụng chưa thuần thục cần gạt số. Điều này cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn đúng số và tốc độ, nếu sai có thể khiến máy bị giật và thậm chí làm hư bộ ly hợp của máy gây tốn rất nhiều chi phí cũng như nguy hiểm trong lúc tham gia giao thông.

Khó khăn trong việc sử dụng phanh tay

Để hỗ trợ an toàn cho xe ô tô ngoài việc có phanh chân thì xe còn trang bị thêm phanh tay nữa. Nhưng hầu hết người lái xe mới đều không tận dụng được cũng như sử dụng kết hợp phanh tay và phanh chân để hỗ trợ trong việc giảm tốc độ của xe. Đặc biệt là trong trường hợp nguy hiểm thì việc này càng cần thiết.

Học bằng lái xe ô tô mất bao lâu

Học lái xe ô tô mất bao lâu
Học lái xe ô tô mất bao lâu

Hiện nay, Học bằng lái xe ô tô có thời được quy định cụ thể cho từng hạng bằng lái khác nhau.

Quy định thời gian học và lấy bằng lái xe tô tô hạng B1 và B2, hạng C

Hạng Bằng Thời gian học
Bằng lái xe B1 5-6 Tháng
Bằng lái xe B2 5-6 Tháng
Bằng lái xe Hạng C 9~12 Tháng

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe ô tô

Thông thường với bằng lái xe ô tô B1, bằng lái xe ô tô B2bằng lái xe hạng C thì thời gian nhận bằng kể từ lúc vượt qua kì thi sát hạch là 30 ngày.
*Lưu ý:
Nếu bạn thi trượt lý thuyết hay thực hành thì sẽ phải đợi thi lại khóa sau.
Việc cung cấp không đúng thông tin bằng lái xe A1, A2 thẻ PET sẽ kéo dài thời gian nhận bằng lái ô tô lên tới 90 ngày.

Có hay không việc học lái xe ô tô cấp tốc

Có hay không khóa học lái xe ô tô cấp tốc
Có hay không khóa học lái xe ô tô cấp tốc

Hiện tại trên mạng nhiều thông tin lan truyền như “Học lái xe ô tô cấp tốc 1 tháng có bằng”, “Học lái xe cấp tốc 3 tháng”.. Bạn lưu ý những thông tin như thế này, vì hoàn toàn không có kì thi sát hạch lái xe ô tô nào tổ chức 1 tháng cả. Bạn cần phải có thời gian ôn tập cả phần lý thuyết và thực hành. Do đó không thể nào có việc học trong 1 tháng được.
Trung tâm Đào Tạo Lái Xe chúng tôi cung cấp cho học viên một lộ trình học tốt nhất từ lý thuyết cho đến thực hành. Với phương châm sau khi thi xong bằng lái xe ô tô bạn hoàn toàn cảm thấy rằng học lái xe ô tô vô cùng dễ và không hề khó, có thể tự tin tham gia giao thông và xử lý mọi tình huống xảy ra. Mọi thông tin chi tiết về các khóa học lái xe ô tô xin liên hệ bên dưới:

Thông tin liên hệ
                   TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE
– Số 63 đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần công viên Lê Thị Riêng ).
– Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
– Hotline: 0939 964 999 – 0939 264 999
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Viết một bình luận