Dạy học lái xe Ô tô B2 TP.HCM

Học bằng lái xe ô tô số sàn B2 đang được nhiều người quan tâm. Vậy Trung tâm nào đào tạo bằng lái xe ô tô B2 giá rẻ và uy tín nhất tại TPHCM? Đào Tạo Lái Xe PN sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết dưới đây. Cùng nhau tìm hiểu nhé

Bằng lái xe ô tô số sàn B2 là gì? 

Bằng lái xe ô tô B2 là bằng lái xe ô tô phổ thông nhất hiện tại có thể điều khiển được xe dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế, xe có tải trọng dưới 1500kg và có thời hạn sử dụng là 10 năm. 

>>> Hàng nghìn người đã và đang lựa chọn học tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN. Bạn có muốn là người kế tiếp? Nhanh tay gọi vào số Hotline: 0939.964.999

Hiện nay nhu cầu về lái xe taxixe du lịchxe gia đình (xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ, 5 chỗ) là vô cùng lớn vì thế mà số lượng người thi cũng như được cấp bằng rất nhiều.

Học lái xe oto B2 uy tín ở đâu?
Học lái xe oto B2 uy tín ở đâu?

Điều kiện thi bằng lái xe ô tô B2

Để có thể thi bằng lái xe ô tô hiện nay, Luật Giao Thông Đường Bộ quy định thì người tham gia thi phải đảm bảo các điều kiện sau: 

 • Độ tuổi: Người tham gia thi bằng lái xe ô tô phải là người đủ 18 tuổi trở lên
 • Về sức khỏe: Sức khỏe được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho cả người điều khiển xe cũng như những người cùng tham gia giao thông, vì thế Theo quy định của Tổng cục Đường Bộ thì người tham gia thi lái xe phải đăng ký và thực hiện khám sức khỏe tại các trung tâm y tế và đưa vào hồ sơ đăng ký thi lái xe ô tô bằng B2.

Người không đủ điều kiện để đăng ký bằng lái xe ô tô B2: 

 • Người bị rối loạn tâm thần cấp tính, hoặc đã chữa khỏi bệnh nhưng chưa quá 24 tháng
 • Người bị rối loạn tâm thần mãn tính
 • Người có thị lực dưới 5/10 thị lực được xác định khi có đeo kính 
 • Người có tật về mắt như quáng gà, hoặc bệnh liên quan như chói mắt 
 • Những người khuyết tật cụt 2 tay trở lên và cụt 1 bàn chân trở lên vì không đảm bảo điều kiện điều khiển xe cần có
  Điều kiện về kinh nghiệm lái xe: Đối với việc yêu cầu kinh nghiệm chỉ áp dụng với những hình thức thi thăng hạng, nâng cấp.
 • Điều kiện về trình độ văn hóa: Trình độ văn hóa không phải yêu cầu bắt buộc đối với những người thi lái xe ô tô hạng B, nhưng đối với những người thi bằng lái xe hạng D, E và FC thì yêu cầu cần có về trình độ văn hóa đó chính là tốt nghiệp THCS.

Thủ tục đăng ký bằng lái xe ô tô số sàn B2

Hồ sơ bằng lái xe B2 mua ở đâu
Hồ sơ bằng lái xe B2 mua ở đâu

Hồ sơ đăng ký lái xe ô tô theo tiêu chuẩn và quy định của Bộ GTVT gồm:

 • 1 bản sao CMND/ Hộ chiếu không cần công chứng
 • 1 đơn đề nghị học sát hạch thi lái xe theo đúng biểu mẫu mà bộ quy định 
 • 1 giấy khám sức khỏe của người đăng ký tham gia thi trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp

Giấy khám sức khỏe đăng ký thi lái xe khác với mẫu giấy khám sức khỏe xin việc vì thế mà bạn nên chọn những nơi khám có chất lượng cung cấp đúng yêu cầu giấy khám sức khỏe cho người đăng ký thi lái xe theo hồ sơ. Hoặc có thể đăng ký khám tại một số trung tâm tổ chức dạy và thi lái xe. 

 • 10 ảnh kích cỡ 3×4 có phông nền màu xanh đậm, có thể được chụp miễn phí tại nơi đăng ký làm hồ sơ.
Ảnh thẻ học lái xe ô tô chuẩn
Ảnh thẻ học lái xe ô tô chuẩn

Lưu ý đối với ảnh đăng ký thi lái xe ô tô bằng B2: 

 • Ảnh chụp tóc không được che chân mày, không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo.
 • CMND/ Hộ chiếu bản gốc có thời hạn không trước ngày thi sát hạch bằng lái ô tô B2 

Thời gian đào tạo bằng lái xe ô tô B2

Theo quy định của Tổng cục đường bộ thì thời gian học và thi lái xe ô tô  như sau:
Thời gian học lái xe B2 tối thiểu là 3 tháng
Thời gian 3 tháng tối thiểu đó bạn phải trải qua các bước: 

 • Nộp hồ sơ đăng ký học lái xe 
 • Học lý thuyết tại trung tâm 
 • Học thực hành lái xe 
 • Thi sát hạch: thi sát hạch bạn phải trải qua thi thực hành ở cả sa hình và đường trường.

Học phí thi bằng lái xe số ô tô B2 

Chương trình đào tạo các khóa học lái xe ô tô
Chương trình đào tạo các khóa học lái xe ô tô

Học phí học B2 gồm những gì?

Học bằng lái xe B2 giá rẻ nhưng vẫn hiệu quả là mong muốn của các học viên, mỗi trung tâm sẽ có chi phí riêng và cách đào tạo cũng không giống nhau. Nhưng dù học và đăng ký sát hạch nào bạn đều phải đóng những chi phí chung cơ bản. Theo chuẩn thì học phí thi bằng lái xe ô tô B2 gồm nhiều khoản: 

 • Phí hồ sơ và khám sức khỏe: Bạn sẽ phải thanh toán học phí đăng ký khám sức khỏe vào khoảng từ 6 đến 7 triệu ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia thi lái xe ô tô B2. tùy thuộc vào từng trung tâm mà có cách tính và mức học phí được giao động trong mức này. Khoản phí này sẽ bao gồm phí thuê phòng, giáo viên, máy móc và tiền điện,…và giáo trình có thể là từ 300 – 400.000 sẽ được thu chung với phí hồ sơ.
 • Học phí thi thực hành lái xe ô tô B2: Đây là học phí giúp học viên thực hành và có thể quen với việc lái xe, học phí này có thể được tính trọn gói hoặc có thể tiết kiệm nếu có 2,3 người được một thầy dạy so với việc 1 thầy 1 trò, và tính tổng có thể là khoảng 4 triệu đồng. 
 • Phí thi sát hạch và các khoản khác.

Học phí học bằng lái B2 hiện nay

Sở GTVT quy định học phí B2 bắt buộc phải có khoản lệ phí thi sát hạch khoảng 520.000 đồng cho mỗi học viên. Nếu trượt, hoặc vì bất kì một lý do gì phải thi lại thì học viên phải đóng tiếp khoản này. 

Để nâng cao kỹ năng lái xe học viên có thể thuê xe chip để chạy, tiền thuê là khoảng 260.000 đồng/h khoản này có thể không bắt buộc tùy theo mỗi học viên.

Tổng quan, học phí học bằng lái xe ô tô B2 ở Tp HCM có thể dao động từ 14.000.000 đồng – 16.000.000 đồng tùy vào từng học viên cũng như từng trung tâm, trường dạy lái xe B2 mà học phí này có thể chênh lệch. Vì thế mà để có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa hãy chăm chỉ học và tập trung thực hành tốt để có thể vượt qua kỳ sát hạch không phải tốn thêm chi phí thi lại, học lại.

Top 5 trung tâm có học phí học bằng lái B2 rẻ nhất tại TPHCM

Tên trung tâmHọc phí
#1. Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN14.000.000
#2. Trường dạy lái xe ô tô Hoàng Gia15.000.000
#3. Trường dạy lái xe ô tô Đồng Tiến14.500.000
#4. Trường dạy lái xe Thành Công15.000.000
#5. Trường dạy lái xe Thiên Tâm15.000.000

Đào Tạo Lái Xe  PN tự hào là một trong số những trung tâm có học phí học lái xe ô tô rẻ nhất tại TPHCM

Chương trình đào tạo bằng lái xe ô tô B2

Chương trình đào tạo bằng lái xe B2
Chương trình đào tạo bằng lái xe B2

Chương trình đào tạo phần lý thuyết

Khi tham gia vào các lớp đào tạo và thi bằng lái xe B2, các bạn phải trải qua 2 môn cả lý thuyết và môn học thực hành.

Sẽ có bài kiểm tra kết thúc môn sau khi hoàn thành thời gian học của từng môn lý thuyết. Hai môn Cấu tạo và sửa chữa thông thường cùng nghiệp vụ vận tải học viên có thể tự học nhưng đều phải thông qua kiểm tra. 

Tiếp đó học viên phải được kiểm tra đạt yêu cầu về Pháp luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mới được tiến hành học tiếp Thực hành lái xe. 

Chương trình đào tạo thực hành

Phần thực hành học viên phải trải qua 84h học thực hành, và khi thực hành phải đạt 1100km, và được thực hành 3 dòng xe đó chính là xe tải trọng lượng 1,4 tấn, xe con số tự động và xe con số sàn, mỗi loại xe đều có 5 chỗ ngồi. 

Tham khảo thêm những khóa học khác tại Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe:

-> Học bằng lái xe ô tô B1
-> Học lái xe ô tô Hạng C
-> Thi bằng lái xe A1

Kinh nghiệm thi sát hạch bằng lái xe ô tô B2

Kinh nghiệm luôn là yếu tố quan trọng để có thể hỗ trợ người thi vượt qua bài sát hạch bằng lái xe ô tô B2, kinh nghiệm có thể được truyền đạt trong quá trình giảng dạy, thí sinh tự tích lũy trong quá trình học. Sau đây là một số kinh nghiệm về việc thi và học bằng lái xe ô tô B2, được chia sẻ bởi giáo viên cũng như những học viên đi trước được Đào Tạo Lái Xe ghi nhận bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm học lý thuyết bằng B2

 • Về lý thuyết nếu không tham gia đủ các buổi học lý thuyết, bạn có thể tham khảo những cách học mẹo để có kết quả bài thi lý thuyết tốt nhất. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vì cách học này có thể làm bạn bị “tủ đè”.
 • Tận dụng tối đa các công cụ hỗ trợ: Dùng điện thoại thông minh của mình tải những phần mềm luyện thi bằng lái xe ô tô B2 để có thể nắm vững kiến thức hơn nhé.
 • Tỉnh táo trước câu hỏi cạm bẫy: Trong bộ câu hỏi chắc chắn sẽ có những câu hỏi cạm bẫy vì thế trong quá trình học bạn có thể ghi chú và đánh dấu lại những câu này để tránh bị nhầm lẫn và mắc bẫy nhé. 
 • Nên thực hành thường xuyên khi có cơ hội, hoặc bạn có thể nhờ những giáo viên ở trung tâm bổ trợ thêm sau khi kết thúc buổi học thực hành. Chi phí để hỗ trợ giáo viên trong những buổi thực hành này là tất nhiên, nhưng để tiết kiệm nhất và giảm giá tiền học lái xe ô tô B2 bạn có thể rủ thêm một số đồng đội cũng chưa vững tay lái để share phí và cùng thực hành nhé. 

Kinh nghiệm học thực hành

Một số chi tiết bạn cần lưu ý khi thực hành: 

 • Kiểm tra kỹ khi được giao xe và trước khi thực hiện phần thi của mình 
 • Chỉnh lại ghế lái 
 • Chỉnh gương giữa để có thể quan sát tốt hơn 
 • Cài seat belt an toàn 
 • Ghi nhớ những vị trí cần xi nhan
 • Với những địa hình trong phần thi bạn cần phải chủ động và quan sát để có thể xử lý kịp thời vượt qua phần thi

Đó là một số lưu ý, kinh nghiệm thi bằng lái ô tô B2  mà chúng tôi muốn chia sẻ, để đảm bảo khóa học chất lượng bạn cần có bộ tài liệu chất lượng để có thể nắm thật chắc kiến thức không chỉ giúp bạn vượt qua phần thi mà có thể giúp bạn an toàn hơn khi tham gia giao thông. 

Tài liệu học thi bằng lái xe ô tô B2

600 câu hỏi lý thuyết thi B2
600 câu hỏi lý thuyết thi B2

Về phần tài liệu học thi bằng lái xe ô tô B2, không có chuẩn tốt nhất bạn nên tham khảo những tài liệu mà trường dạy lái xe ô tô B2 cung cấp cho bạn trong khóa học, hoặc bạn có thể tham khảo những tài liệu hữu ích sau: Tổng hợp bộ câu hỏi khó nhai trong bài lý thuyết bằng lái xe ô tô, Ôn thi GPLX với bộ 600 câu hỏi & đáp án lý thuyết lái xe ô tô mới nhất 2020 (phần 1 & phần 2), ngoài ra bạn có thể tham khảo những ứng dụng học lái xe ô tô mới nhất trên Android hoặc IOS

Trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô uy tín tại TPHCM

Đăng ký học lái xe B2 ở đâu? Trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào uy tín tại Tp Hồ Chí Minh uy là băn khoăn của rất nhiều người. Hiện nay, nhu cầu cho việc học và thi bằng lái xe ô tô rất nhiều, nhưng cơ sở uy tín đào tạo và tổ chức thi bằng lái xe ô tô B2 chưa đáp ứng được nhu cầu đó vì thế mà Đào Tạo Lái Xe PN ra đời. 

Đào Tạo Lái Xe PN là trung tâm dạy học bằng lái xe ô tô B2 tại Tp Hồ Chí Minh uy tín để có thể hỗ trợ bạn, khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được dịch vụ vượt trội, đào tạo chất lượng

 • Lịch học linh động 
 • Đưa đón tận nhà 
 • Dạy học chất lượng, kèm thực hành miễn phí sau buổi học nếu tay lái bạn còn yếu. 
 • Thành thạo thực hành, nắm vững lý thuyết 
 • Khai giảng thường xuyên
 • Học kèm hiệu quả 1 thầy 1 trò 

Để hỗ trợ tốt cho học viên chúng tôi thường xuyên mở lớp đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn. 

Các khóa khai giảng sắp tới

Khuyến mãi lệ phí học bằng lái xe Hạng B2
Khuyến mãi lệ phí học bằng lái xe Hạng B2

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu trung tâm đào tạo bằng lái xe ô tô số sàn B2 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn.

Đào Tạo Lái Xe PN với tiêu chí uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nếu đang có nhu cầu tham gia lớp học và thi sát hạch lái xe trong thời gian sắp tới bạn có thể tham khảo những khóa học của chúng tôi thường xuyên được đăng tải trên website của chúng tôi. Hoặc để có thể nắm bắt những thông tin chi tiết nhất về các khóa học bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhé.  Đặc biệt hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi học phí cho học viên nhằm hỗ trợ sau đợt dịch Covid.

>>> Nhanh tay đăng ký để tận dụng ưu đãi giảm 1.700.000 đồng học phí chỉ có tại Đào Tạo Lái Xe PN ngay hôm nay

Thông tin liên hệ
                                 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE PN
– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).
– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999
– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

5 1 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
4 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Thanh Sang

Tôi muốn đăng ký học bằng lái xe cho hỏi lệ phí đăng ký hiện tại có thay đổi gì không?

Thời Ni

Bằng B2 hiện tại học đã là 600 câu hỏi chưa vậy mọi người?

4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x