Học lái xe ô tô 4 chổ và oto 7 cần bằng gì?

0
239
Học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ cần bằng gì
Học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ cần bằng gì

Hiện tại bằng lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ là phổ biến nhất trọng các hạng bằng lái xe ô tô tại Việt Nam. Vậy học lái xe ô tô 4 chỗ và oto 7 chỗ cần bằng gì? Học ở trung tâm nào là uy tín?

Ngày nay các trung tâm đào tạo lái xe mọc ra như nấm, trong số đó cũng có những trung tâm uy tín, một số khác thì lại gây cho học viên nhiều hoang mang khi học lái xe. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về bằng lái xe cho xe 4 chỗ 7 chỗ cũng như trung tâm học lái xe ô tô uy tín.

Học lái xe Ô tô 4 chỗ 7 chỗ

Học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ cần bằng gì
Học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ cần bằng gì

Nhu cầu học lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ ngày càng tăng. Việc học bằng lái xe ô tô giúp cho việc di chuyển, tham gia giao thông thuận tiện và hợp pháp.

Người được đào tạo các kiến thức và kỹ năng lái xe ô tô sẽ giải quyết được những tình huống giao thông nguy hiểm và tham gia giao thông an toàn. Vậy nên học loại bằng nào để điều khiển được xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm: Học lái xe ô tô có khó không? Bảng học phí học bằng lái xe Ô tô Mới nhất 2020

Bằng lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ là bằng gì?

Bằng lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ là bằng gì
Bằng lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ là bằng gì

Học bằng lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ hay nói cách khác là học bằng lái xe ô tô dưới 9 chỗ theo pháp luật Việt Nam quy định bạn sẽ phải học 1 trong 2 loại là B1 hoặc B2.

Bằng lái xe hạng B1 có hai loại là bằng lái xe số tự động B11 và bằng lái xe hạng B12. Bằng lái xe B1 cấp cho người không hành nghề lái xe.

Bằng lái xe hạng B11 cung cấp cho người điều khiển xe ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải dưới 3.5 tấn, ô tô dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe hạng B12 cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải dưới 3.5 tấn, máy kéo kéo 1 rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe hạng B2 cấp cho người điều khiển ô tô dưới 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3.500kg và các loại xe quy định cho bằng lái xe B1. Người có bằng lái xe hạng B2 được phép hành nghề lái xe.

Như vậy, học bằng lái xe B1 phù hợp với mục đích gia đình như đón con, đi làm… Còn bằng lái xe B2 có thể dùng để hành nghề lái xe, kinh doanh tạo doanh thu.

Việc lựa chọn học bằng lái xe B1 hoặc B2 phụ thuộc vào đối tượng, mục đích sử dụng và nhu cầu của người lái xe.

Không chỉ bằng B1, B2, người có bằng lái xe ô tô các hạng C, D, E, F cũng được phép lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ theo quy định của pháp luật.

Nơi học lái xe ô tô 4 chỗ, 7 chỗ uy tín

Nơi học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ uy tín
Nơi học lái xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ uy tín

Đào Tạo Lái Xe PN với kinh nghiệm 10 năm trong mảng đào tạo lái xe ô tô tại TPHCM. Chúng tôi tự tin mang lại cho học viên những lợi ích tốt nhất về giá trị cũng như chất lượng đào tạo.

 • Cam kết chất lượng đào tạo: sau khi học xong khóa học bằng lái xe ô tô tại trung tâm, học viên sẽ được trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về lý thuyết và thực hành lái xe.
 • Hỗ trợ học viên ôn tập lý thuyết: miễn phí 100% các buổi ôn tập học lý thuyết tại trung tâm cũng như giáo trình ôn tập.
 • Hỗ trợ học viên học thực hành: dịch vụ hỗ trợ đưa đón học viên học thực hành tại 30 điểm khắp thành phố, giúp học viên thuận tiện hơn trong việc di chuyển.
 • Cam kết đào tạo 1-1: học viên sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên mà không lo bị mất thời gian học thực hành với các bạn khác vì 2, 3 bạn trên 1 xe như các trung tâm khác.

Đặc biệt hiện tại Đào Tạo Lái Xe PN đang có chương trình khuyến mãi cho học viên đăng ký học bằng lái xe với ưu đãi giảm 1.700.000 VNĐ đối với học viên học bằng lái xe ô tô B1, B1, C.

Đăng ký học lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ

Đăng ký học lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ
Đăng ký học lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ

Đào Tạo Lái Xe PN là trung tâm cung cấp các khóa học bằng lái xe ô tô uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh thành khác.

Khi học tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN, bạn sẽ được học 1 kèm 1 với giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp, đảm bảo điều kiện đào tạo chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Đăng ký online

Đăng ký online
Đăng ký online

Đào Tạo Lái Xe PN cung cấp dịch vụ đăng ký online cho bằng lái xe ô tô với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Trước hết bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 2 Bản photo giấy CMND/ CCCD không nhàu nát, không cần công chứng.
 • 1 Đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe theo mẫu.
 • 1 Giấy khám sức khỏe theo mẫu quy định tại các cơ sở Y tế nhà nước có thẩm quyền cấp. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo trong vòng 6 tháng.
 • 8 tấm hình 3×4 phông nền xanh dương, chụp cận mặt.
 • 1 bản photo bằng lái xe A1, A2 bằng chất liệu PET (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đủ các loại giấy tờ trên, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Gửi hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ chúng tôi đã nêu trên qua địa chỉ email nhiemnguyen.dtlx@gmail.com.
 • Bước 2: Chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận các thông tin hồ sơ thông qua số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 3: Học viên tiến hành chuyển khoản học phí cho trung tâm.
 • Bước 4: Trung tâm gửi thông tin dự thi sát hạch của người đăng ký cho Sở Giao thông vận tải để được thi sát hạch bằng lái xe B2.
 • Bước 5: Trung tâm thông báo với người đăng ký về hoàn tất thủ tục đăng ký thi, thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành thông qua số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 6: Học viên bắt đầu học lý thuyết và thực hành sau khi nhận thông tin từ trung tâm.

Đăng ký học tại trung tâm

Học viên có nhu cầu đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ đã nêu trên.
 • Bước 2: Đến trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN nộp hồ sơ tại các địa chỉ:
  – Địa chỉ 1: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  – Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
  – Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
 • Bước 3: Đóng học phí.
 • Bước 4: Nhận thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành từ trung tâm.
 • Bước 5: Bắt đầu học lý thuyết và thực hành sau khi được thông báo.

Vậy là qua bài viết trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin trả lời cho các câu hỏi “Học lái xe ô tô 4 chỗ và oto 7 chỗ cần bằng gì?”, “Học lái xe ô tô 4 chỗ 7 chỗ ở đâu uy tín?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc học và thi bằng lái xe ô tô, liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments