Home Kiến thức Học bằng lái xe khách là bằng gì?

Học bằng lái xe khách là bằng gì?

0
211
Bằng lái xe khách
Bằng lái xe khách

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu di chuyển bằng xe khách cũng tăng cao. Vậy bằng lái xe khách là bằng gì? Học bằng gì để có thể làm tài xế lái xe khách? Cùng Đào Tạo Lái Xe PN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xe khách là gì?

xe khách
xe khách

Trước khi đi qua khái niệm bằng lái xe khách chúng ta cùng đi qua khái niệm về xe khách.

Xe khách (Xe đò) là loại phương tiện dùng để vận tải hành khách trên các chuyến xe đường dài thường là liên tỉnh. Hay còn được gọi là xe buýt liên tỉnh.

Xe khách thường là các loại xe từ 16 chỗ trở lên bao gồm các loại xe: Xe 16 chỗ, xe 29-30 chỗ, xe 45 chỗ..

Bằng lái xe khách là gì?

Bằng lái xe khách
Bằng lái xe khách

Bằng lái xe khách được hiểu là các loại bằng lái xe được cấp nhằm cấp quyền cho chủ sở hữu có đủ thẩm quyền để điều khiển các phương tiện xe chở người xe khách lưu thông trên đường và được phép tham gia vào hoạt động kinh doanh vận tải. 

Học bằng gì để có thể lái được xe khách?

Hiện nay có rất nhiều hạng bằng lái khác nhau tương đương với các phương tiện xe khách khác nhau được phân chia dựa vào số chỗ ngồi trên xe khách. Thông tin sẽ được mô tả cụ thể qua bảng dưới đây.

Số lượng chỗ ngồi Hạng bằng lái
17 chỗ ngồi Bằng lái xe hạng D
29 chỗ ngồi Bằng lái xe hạng D
30 chỗ ngồi Bằng lái xe hạng E
45 chỗ ngồi Bằng lái xe hạng E

Học bằng lái xe hạng D,E như thế nào?

Bằng lái xe hạng D, E ở Việt Nam hiện tại học viên không được đăng ký học trực tiếp mà phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

Điều kiện học bằng lái xe hạng D, E

  • Độ tuổi học bằng lái xe hạng D, E tối thiểu là 24 tuổi.
  • Người học bằng lái xe phải có kinh nghiệm lái xe 5 năm an toàn và 100.000km đối với trường hợp nâng bằng B2 lên D, 50.000km đối với trường hợp nâng bằng từ C lên D.
  • Trình độ học vấn yêu cầu từ Trung Học Cơ Sở trở lên.

Thời gian học bằng lái xe khách

Thời gian để học viên đăng ký nâng bằng lái xe lên hạng D, E là khoảng 2-3 tháng từ thời điểm nộp hồ sơ và thỏa mãn các điều kiện trên.

Học phí học bằng lái xe khách hạng D, E là bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe hạng D
Bằng lái xe hạng D

Nâng bằng lái xe đang là vấn đề được khác nhiều các bạn học viên quan tâm. Với mức học phí khác nhau tùy trung tâm cũng làm mọi người phân vân khi chọn trung tâm học bằng lái xe. Đào Tạo Lái Xe PN xin đưa ra mức phí nâng bằng lái xe trung bình nằm vào khoảng từ 6,000,000 đến 8,000,000 cho một khóa học nâng bằng. Phí này sẽ thay đổi tùy theo hạng bằng và cấp bậc nâng.

Tham khảo thêm bài viết:

-> Dịch vụ nâng bằng lái xe từ C lên D
-> Dịch vụ nâng bằng lái xe từ B2 lên D

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Đào Tạo Lái Xe PN về câu hỏi học bằng lái xe khách là bằng gì? Hy vọng bài viết có ích cho các bạn đang tìm hiểu về việc học bằng lái xe khách để hành nghề vận chuyển hành khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x