Home Kiến thức Chiêu trò lừa đảo học viên của các trung tâm đào tạo...

Chiêu trò lừa đảo học viên của các trung tâm đào tạo lái xe

0
315
Dấu hiệu lừa đảo khi học bằng lái xe ô tô
Dấu hiệu lừa đảo khi học bằng lái xe ô tô

Hiện tại có nhiều Trung tâm đào tạo lái xe mọc lên, một số trong đó là những trung tâm không uy tín. Bài viết lần này Đào Tạo Lái Xe PN sẽ trả lời cho bạn câu hỏi Trung tâm đào tạo lái xe lừa đảo học viên như thế nào?

Học phí siêu rẻ chỉ khoảng 5 đến 6 triệu cho khóa học Bằng B2 trọn gói

Dấu hiệu lừa đảo khi học bằng lái xe ô tô
Dấu hiệu lừa đảo khi học bằng lái xe ô tô

Học bằng lái xe số sàn B2 trọn gói chỉ khoảng 5-6 triệu đồng. Đây là những mẫu quảng cáo mà bạn thường thấy trên Facebook, Google... Đào Tạo Lái Xe PN xin khẳng định là hoàn toàn không thể có điều này. Chúng tôi sẽ lý giải cho các bạn ngay sau đây.

Chỉ riêng khoảng lệ phí thi sát hạch và phí nộp hồ sơ cho bộ GTVT bạn đã mất tương đương khoảng tiền trên. Vậy trung tâm đào tạo lái xe sẽ đào tạo miễn phí cho bạn? Đây là điều không bao giờ có.

Số tiền được nói ở trên thường chỉ là học phí bạn phải đóng cho trung tâm Đào tạo lái xe bao gồm các khoản:

  • Học phí mua tài liệu và ôn tập lý thuyết.
  • Học phí học thực hành.
  • Tiền thuê xe tập thực hành.

Như vậy là không có chuyện học bằng lái xe ô tô B2 chỉ 5-6 triệu đồng. Bạn nên cân nhắc khi nhìn thấy những dòng quảng cáo như thế này.

Bao đậu 100%

Lừa đảo khi học lái xe ô tô
Lừa đảo khi học lái xe ô tô

Một quảng cáo nữa của các trung tâm đào tạo lái xe mà mọi người hay gặp phải đó là việc bao đậu 100%. Trước đây khi luật của Việt Nam còn lỏng lẻo, điều này còn có thể xảy ra. Ngoài ra còn có các trường hợp khác như: Học lái xe không cần thi vẫn có bằng, làm bằng lái xe…

Hiện tại bộ GTVT đã siết chặt vấn đề này và giám sát quá trình học và thi qua camera. Do đó, việc bao đậu là điều hầu như không thể xảy ra. Cộng với việc bằng lái xe hiện tại là loại thẻ nhựa PET có dập chìm và có mã số quản lý khiến cho việc làm bằng mà không cần thi là điều không thể.

Thời gian học nhanh, thi cấp tốc trong vòng 1 tháng

Theo quy định của bộ GTVT, Học viên trước khi tham dự kỳ thi sát hạch phải có khoảng thời gian 3 tháng trở lên để học tại Trung tâm đào tạo lái xe. Sau đó phải thi tốt nghiệp tại trung tâm, rồi mới thi sát hạch tại sở GTVT.

Do đó, các khóa học lấy bằng từ 1-3 tháng là hoàn toàn lừa đảo. Bạn không nên nghe theo lời những trung tâm này. Khoảng thời gian trung bình cho việc học lấy bằng lái xe ô tô trung bình từ 4-6 tháng.

Học thực hành gần nhà

Học thực hành bằng lái xe ô tô
Học thực hành bằng lái xe ô tô

Ai khi học lái xe cũng muốn được học thực hành gần nhà để đỡ mất thời gian. Nắm bắt được tâm lý đó của học viên mà một số trung tâm Đào tạo lái xe khi tư vấn luôn nói là được học thực hành gần nhà, hoặc ngay tại trung tâm. Đến khi vào học thì lại phải di chuyển đến một nơi xa ngoại ô Thành phố.

Do đó, học viên hỏi về cơ sở vật chất của trung tâm khi đăng ký. Để rồi từ đó xác nhận xem việc mình sẽ được học thực hành ở đâu. Đừng để khi đóng tiền rồi mới xác nhận thì lúc đó tiền mất tật mang. Bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức cho việc học thực hành.

Chương trình đào tạo không rõ ràng

Chương trình học không rõ ràng
Chương trình học không rõ ràng

Một vấn đề nữa là chương trình đào tạo không rõ ràng. Thường thì các trung tâm chỉ cho mọi người khoảng thời gian học mơ hồ từ 4-6 tháng mà không nói rõ là sẽ học những gì. Bạn nên xác nhận rõ khi đăng ký và yêu cầu trung tâm cho mình một thời gian học cụ thể.

Tất nhiên sẽ có sự chênh lệch về thời gian học vì các lý do khách quan như: Dịch Covid, bão lụt.. Tuy nhiên thường những trung tâm uy tín sẽ trả lời được cho bạn về thời gian học lý thuyết cũng như thực hành.

Đào Tạo Lái Xe PN vừa trả lời cho bạn câu hỏi Trung tâm đào tạo lái xe lừa đảo học viên như thế nào? Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho mọi người nhiều kiến thức bổ ích. Chúng tôi là đơn vị chuyên đào tạo và cấp bằng lái xe các hạng B1, B2, C..tại TPHCM. Hãy liên hệ theo HOTLINE: 0939.264.999 để được tư vấn và giải đáp nhé!

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x