Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc

0
190
Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc
Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Để tiết kiệm thời gian, học viên hay tự hỏi các câu hỏi như đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc ở đâu? Cũng như những yếu tố nào để bạn có thể chọn được một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng khi đào tạo cấp tốc?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin tổng quan về bằng lái xe B1, quy trình học bằng lái xe B1 cũng như địa điểm đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc uy tín.

Bằng lái xe B1 là gì?

Bằng lái xe B1 là gì
Bằng lái xe B1 là gì

Bằng lái xe B1 là loại bằng lái xe dùng để được phép điều khiển xe ô tô khi tham gia giao thông. Bằng lái xe B1 có hai loại là bằng lái xe hạng B11 và hạng B1.

Bằng lái xe ô tô hạng B11 được phép lái xe ô tô số tự động. Bằng lái xe hạng B1 được phép lái xe ô tô số sàn và tự động.

Bằng lái xe ô tô hạng B11 số tự động cho phép điều khiển xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, có trọng tải dưới 3.5 tấn và ô tô dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe ô tô hạng B1 cho phép lái xe số tự động và số sàn, bao gồm các phương tiện được quy định trong hạng B11 số tự động như trên và xe kéo một rơ moóc có trọng tải dưới 3.5 tấn.

Bằng lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Trong trường hợp người lái xe trên 50 tuổi đối với nam và trên 45 tuổi đối với nữ thì bằng lái xe được cấp có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp.

Xem thêm: Học bằng lái xe B2 hay B1?

Quy trình thi bằng lái xe B1

Tại bất kỳ trung tâm đào tạo lái xe ô tô nào thì học viên cũng đều phải trải qua quy trình học và thi gồm 5 bước:

 • Chuẩn bị hồ sơ
 • Học lý thuyết
 • Học thực hành
 • Thi tốt nghiệp
 • Thi sát hạch

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thi bằng B1
Hồ sơ thi bằng B1

Khi có nhu cầu thi bằng lái xe B1, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ sau đây:

 • 1 đơn xin đăng ký thi sát hạch lái xe theo quy định do trung tâm cấp.
 • 2 bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân không nhàu nát, không cần công chứng.
 • 3 ảnh 3×4 phông màu xanh dương, chụp rõ mặt trong vòng 6 tháng.
 • 1 giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 1 bản photo bằng lái xe bằng nhựa PET (nếu có).

Sau khi nộp đủ hồ sơ đăng ký học và thi, bạn sẽ đóng lệ phí thi và được trung tâm thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành.

Học lý thuyết

600 câu hỏi lý thuyết B1
600 câu hỏi lý thuyết B1

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ bắt đầu học lý thuyết theo thời gian phân bổ của trung tâm. Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, từ tháng 08/2020 học viên thi bằng lái xe B1 sẽ học phần lý thuyết trong bộ đề 600 câu hỏi thay vì 450 câu hỏi như trước đây.

Việc học lý thuyết của học viên sẽ được giám sát bởi camera và sự theo dõi trực tiếp từ Bộ Giao thông vận tải để đảm bảo học viên tham dự đầy đủ các buổi học lý thuyết theo đúng quy định.

Số giờ học lý thuyết bắt buộc là 14 giờ. Lệ phí học lý thuyết sẽ được bao gồm vào chi phí học bằng lái xe hạng B1.

Học thực hành

Học thực hành bằng lái xe B1
Học thực hành bằng lái xe B1

Sau khi ôn tập xong phần thi lý thuyết, học viên sẽ bắt đầu học thực hành với sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn. Số giờ học thực hành bằng B1 dao động từ 12 đến 15 giờ.

Tương tự phần học lý thuyết, phần học thực hành của học viên sẽ được theo dõi qua camera để đảm bảo học viên được ôn luyện đúng thời gian quy định.

Lệ phí học thực hành tại trung tâm sẽ bao gồm các chi phí như phí thuê xe, sân bãi và phụ cấp cho giáo viên hướng dẫn.

Thi tốt nghiệp

Trung tâm đào tạo lái xe sẽ tổ chức phần thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp sau khi học viên đã hoàn thành xong phần lý thuyết và thực hành.

Học viên sẽ được thi phần lý thuyết trên máy tính. Nếu đậu kỳ thi tốt nghiệp này, học viên sẽ chuẩn bị để tham dự kỳ thi sát hạch do Bộ Giao thông vận tải tổ chức.

Thi sát hạch

Đây là kỳ thi do Bộ Giao thông vận tải trực tiếp tổ chức. Tại kỳ thi này, người dự thi sẽ trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Nếu đậu cả 2 phần thi, bạn sẽ nhận được bằng lái trong vòng 1 tháng sau. Nếu trượt thì phải chờ thi lại vào khóa sau.

Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc
Đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc

Đào Tạo Lái Xe PN cung cấp dịch vụ đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc. Chúng tôi nhận được sự tin tưởng của học viên nhờ những nguyên nhân sau đây:

 • Lệ phí thi bằng lái xe: chúng tôi luôn cố gắng giảm lệ phí thi ở mức thấp nhất cho học viên. Tài liệu học lý thuyết được cấp miễn phí, hỗ trợ học viên đi học thực hành.
 • Học thực hành 1 kèm 1: chúng tôi cam kết tối đa 1 học viên được học thực hành trên 1 xe với 1 giáo viên.
 • Đưa đón học thực hành: trung tâm có hơn 30 địa điểm đưa đón học viên đi học và thực hành trong địa bàn TPHCM.

Trên đây là những thông tin về đăng ký thi bằng lái xe B1 cấp tốc cũng như quy trình thi bằng lái xe B1. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể đăng ký hocjv à thi bằng lái xe B1 cấp tốc dễ dàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments