Học bằng lái xe B2 cần những gì?

0
332
Hồ sơ học B2
Hồ sơ học B2

Hồ sơ xin học bằng lái xe B2 là những giấy tờ người có nhu cầu học bằng cần chuẩn bị để học và thi sát hạch bằng lái xe. Khi có nhu cầu học và thi bằng B2 thì đây là những giấy tờ cơ bản và bắt buộc phải có.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ học và thi bằng lái xe. Từ đó, giúp bạn có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi để có quá trình học và thi suôn sẻ và nhanh chóng.

Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì?

Hồ sơ học bằng lái xe bao gồm những gì
Hồ sơ học bằng lái xe bao gồm những gì

Bằng lái xe ô tô B2 cho phép bạn điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe có tải trọng thiết kế dưới 3.5 tấn. Do đó việc có bằng lái xe B2 bạn sẽ lái được các loại xe 4, 5, 7 chỗ ngồi, xe du lịch…

Chính vì vậy, nhu cầu học bằng lái xe B2 ngày càng nhiều. Hồ sơ học bằng lái xe B2 gồm những gì cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi đăng ký học bằng B2. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Xem thêm: App học bằng lái xe B2 | Mẹo học lý thuyết bằng lái xe B2

Các giấy tờ cần chuẩn bị?

Hồ sơ học B2
Hồ sơ học B2

Hồ sơ xin học bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ sau:

 • Bản photo CMND không nhàu nát, không cần công chứng
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện đa khoa cấp quận, huyện cấp theo quy định
 • Sơ yếu lý lịch không cần công chứng
 • Đơn đăng ký học lái xe ô tô theo mẫu
 • 8 ảnh 3×4 chụp rõ mặt, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất

Chi phí

Chi phí học bằng lái xe B2
Chi phí học bằng lái xe B2

Khi đăng ký học bằng lái xe ô tô B2 năm 2020 học viên cần đóng mức học phí dao động từ 14.000.000 đến 16.000.000 VNĐ, bao gồm các khoản phí sau:

Phí đi hồ sơ: dao động ở mức 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Đây là loại phí bắt buộc học viên phải đóng ngay khi đến đăng ký tại trung tâm đào tạo lái xe. Phí này bao gồm lệ phí thi sát hạch bằng lái do Sở Giao thông vận tải quy định (khoảng 500.000 VNĐ) và phí thi tốt nghiệp (do trung tâm đào tạo tổ chức), phí bảo quản và lưu trữ hồ sơ, phí thuê giảng viên, thuê phòng học, tiền điện, máy móc.

Giáo trình khoảng 400.000 VNĐ thu luôn vào phí hồ sơ.

Phí khám sức khỏe tại các cơ sở y tế nhà nước dao động từ 500.000 – 700.000 VNĐ tùy vào bệnh viện.

Phí học thực hành lái xe ô tô: thông thường mỗi học viên sẽ được học ít nhất 15h thực hành. Phí thực hành giao động khoảng 300.000 VNĐ/giờ. Vậy tổng phí thực hành là 5.000.000 VNĐ.

Đăng ký học bằng lái xe B2

Đăng ký học bằng lái xe B2
Đăng ký học bằng lái xe B2

Đào Tạo Lái Xe PN là trung tâm dạy học lái xe bằng A1, A2, B1, B2, C, D, E uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh thành khác.

Đăng ký học bằng lái xe B2 tại trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN bạn sẽ được học với giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trực tiếp. Bạn sẽ được hỗ trợ 1 kèm 1 tiết kiệm chi phí, đảm bảo điều kiện đào tạo chuyên nghiệp và chu đáo nhất.

Đăng ký online

Đăng ký học bằng B2 online
Đăng ký học bằng B2 online

Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN cung cấp dịch vụ đăng ký online cho bằng lái xe B2 với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Quy trình đăng ký online gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Gửi hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ chúng tôi đã nêu trên qua địa chỉ email nhiemnguyen.dtlx@gmail.com.
 • Bước 2: Sau khi nhận được thông tin về hồ sơ của học viên, chúng tôi sẽ liên hệ lại để xác nhận các thông tin hồ sơ thông qua số điện thoại đã đăng ký
 • Bước 3: Học viên tiến hành chuyển khoản học phí cho trung tâm.
 • Bước 4: Trung tâm gửi thông tin dự thi sát hạch của người đăng ký cho Sở Giao thông vận tải để được thi sát hạch bằng lái xe B2.
 • Bước 5: Trung tâm thông báo với người đăng ký về hoàn tất thủ tục đăng ký thi, thông báo thời gian học lý thuyết và thực hành thông qua số điện thoại đã đăng ký.
 • Bước 6: Học viên bắt đầu học lý thuyết và thực hành sau khi nhận thông tin từ trung tâm.

Các khóa học bằng lái xe B2 tại Trung tâm Đào Tạo Lái Xe PN được mở thường xuyên hàng tháng để đáp ứng nhu cầu học và thi bằng lái của mọi người.

Việc nắm rõ học bằng lái xe B2 cần những gì sẽ giúp bạn chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ và chi phí. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về hồ sơ xin học bằng lái B2. Để tìm hiểu chính xác về thời gian khai giảng cụ thể của các khóa học, bạn hãy liên hệ với trung tâm theo thông tin liên hệ bên dưới để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng nhất nhé.

Thông tin liên hệ: Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments