Home Kiến thức Dán decal xe máy có bị phạt không?

Dán decal xe máy có bị phạt không?

0
116
Dán decal xe máy có bị phạt không?
Dán decal xe máy có bị phạt không?

Ngày nay, có rất nhiều người sở hữu cho mình một chiếc xe máy để di chuyển. Những chiếc xe máy này gắn bó với bạn trong khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, bạn muốn dán decal xe máy để làm đẹp chiếc xe nhưng lại không biết dán decal xe máy có bị phạt không.

Chính vì vậy, Đào Tạo Lái Xe PN sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc dán decal xe máy. Giúp cho bạn trả lời câu hỏi “dán decal xe máy có bị phạt không?”

Dán decal xe máy là gì?

Dán decal xe máy là gì?
Dán decal xe máy là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên dán decal xe máy không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chính xác dán decal xe máy là gì.

Dán decal xe máy là dán lên bề mặt vỏ xe một lớp nilon (decal) hoặc một chất liệu keo tương tự với nó. Thông thường, việc dán decal xe nhằm bảo vệ lớp sơn ban đầu của xe. Giúp tránh bong tróc, trầy xước bề mặt xe, làm mất thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, có nhiều người yêu thích trang trí xe và muốn dán decal để xe thêm đẹp, đúng sở thích thẩm mỹ. Việc dán decal đối với họ đã trở thành một thú vui để trang trí xe.

Tìm hiểu thêm: Trung tâm dạy học lái xe máy A1 TPHCM

Dán decal xe máy có bị phạt không?

Dán decal xe máy có bị phạt không?
Dán decal xe máy có bị phạt không?

Để trả lời chính xác nhất câu hỏi “Dán decal xe máy có bị phạt không?”, chúng ta cùng tìm hiểu điều luật của bộ giao thông về dán decal xe.

Tại khoản 2, điều 55, luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định về việc dán decal xe. Cụ thể như sau: “Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo (nhà sản xuất) hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Vì vậy, việc dán decal sẽ bị phạt nếu làm thay đổi màu sắc xe. Tuy nhiên, vẫn có một số loại decal được dán. Thậm chí có trường hợp được dán khá nhiều.

Để thỏa mãn sở thích dán decal của nhiều người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những trường hợp nào dán decal không bị phạt nhé.

Tìm hiểu thêm: 

Những trường hợp dán decal xe không bị phạt

Những trường hợp dán decal xe không bị phạt
Những trường hợp dán decal xe không bị phạt

Những loại decal dán cho xe không bị phạt thường là các loại decal không làm ảnh hưởng đến thiết kế, màu sắc ban đầu của xe. 

Dán decal trong và decal logo

Loại decal an toàn nhất để dán chính là decal trong. Đây thực chất chỉ là một lớp màng trong suốt phù lên xe để xe để bảo vệ lớp sơn ban đầu. Hoàn toàn không thay đổi màu sơn, thiết kế. Vì vậy, bạn có thể thoải mái dán cho xe.

Bên cạnh đó, một loại decal cũng không thay đổi thiết kế xe là decal logo. Dán decal logo thường chỉ thêm vào chi xe một ít họa tiết trang trí. Vẫn giữ nguyên được màu sắc xe. Nên hoàn toàn không  bị phạt.

Đối với các loại decal màu, nếu không biết cách dán chắc chắn sẽ bị xử phạt theo luật định.Tuy nhiên, vẫn đối với những ai đam mê dán decal màu, vẫn còn một số cách đặc biệt giúp bạn dán mà không bị phạt sau đây.

Đăng ký lại màu xe

Thông thường, có một số loại decal khi dán sẽ làm thay đổi màu xe nhưng lại vô cùng bắt mắt. Đó chính là decal màu, decal phản quang, decal trùm. 

Với những loại decal này, bạn có thể thoải mái biến tấu phong cách, màu sắc của xe theo ý muốn. Tuy nhiên, việc thay đổi này lại trái pháp luật.

Tuy nhiên, có một cách để dán decal thay đổi màu xe được chấp nhận đó là đăng ký lại màu xe muốn thay đổi với cơ quan quản lý. Chỉ cần đăng ký lại, bạn đã có thể tùy ý chọn màu xe mà mình mong muốn. Đồng thời khiến chiếc xe đẹp mắt, thu hút hơn.

Một cách dán decal khác

Một cách dán decal khác
Một cách dán decal khác

Bên cạnh đó, có một mẹo nhỏ cho những ai không muốn đăng ký thay đổi màu xe. Đó là nếu trong giấy tờ xe chỉ ghi màu sắc xe chung chung ví dụ như màu xanh. Bạn có thể thay đổi màu xe thành các loại màu xanh khác nhau như xanh nước biển, xanh lá cây, ngọc bích,… Mà không sợ bị phạt.

Trên đây là những thông tin trả lời câu hỏi: “ Dán decal xe máy có bị phạt không?” Cùng với đó là những chia sẻ của Đào Tạo Lái Xe PN về các kiểu dán decal không bị phạt. 

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn có thể hiện thực hóa mong muốn dán decal của mình. Nếu bạn có nhu cầu học hay thi bằng lái xe, hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 
  • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x