Xin cấp lại bằng lái xe ở tỉnh khác có được không

BẰNG LÁI XE THI Ở TPHCM BỊ MẤT XIN CẤP LẠI Ở TỈNH KHÁC CÓ ĐƯỢC KHÔNG

Hiện nay, số người dân ở các tỉnh đổ về TPHCM để học tập và sinh sống rất đông. Do đó khi đang sống tại TPHCM thì họ có học lái xe ô tô hay thi bằng lái xe máy ở đây. Nhưng sau này họ trở về lại quê hương hay đến một tỉnh khác để sinh sống, và một điều không may xảy ra là họ đã làm mất bằng lái xe của mình ở đây và không biết xin cấp lại như thế nào ? Có xin cấp lại tại tỉnh họ đang sống được không hay phải về lại TPHCM để xin cấp lại bằng lái mới được.

Sau đây Trường dạy lái xe tại TPHCM sẽ giải đáp cho các bạn về vấn đề bằng lái xe thi ở TPHCM bị mất có xin cấp lại ở tỉnh khác có được không nhé.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN CẤP LẠI BẰNG LÁI XE THI Ở TPHCM BỊ MẤT, XIN CẤP LẠI Ở TỈNH KHÁC

Đối Với Bằng Lái Xe Bằng Giấy Cũ ( cấp từ năm 2011 trở về trước).

Đối với bằng lái xe bằng vật liệu giấy không may bị mất, nếu xin cấp lại bằng mới thì yêu cầu phải có hồ sơ gốc.
Nếu trường hợp mất luôn cả hồ sơ gốc thì không thể nào xin cấp lại bằng mới được vì không có thông tin lưu trữ. Trường hợp này bắt buộc người bị mất bằng lái xe phải học và thi lấy bằng lái xe mới.

Trường hợp còn hồ sơ gốc thì có thể mang hồ sơ gốc + 1 bản photo CMND đến Sở Giao Thông Vận Tải của tỉnh nơi đang sinh sống xin cấp lại bằng mới. Lưu ý : Nhiều trường hợp có thể sẽ không được Sở giao thông ở tỉnh khác tiếp nhận hồ sơ cấp lại bằng.

Đối với Bằng Lái Xe Bằng Thẻ PET ( cấp từ cuối năm 2011 đến hiện nay )

Đối với bằng lái xe bằng vật liệu PET hay còn gọi là bằng thẻ nhựa cứng thì có thể làm thủ tục xin cấp lại đơn giản hơn.

Trường hợp bị mất bằng lái xe bằng thẻ PET, người bị mất có thể dùng hồ sơ gốc của bằng lái để xin cấp lại hoặc dùng 1 bản photo bằng lái xe thẻ PET bị mất để làm thủ tục xin cấp lại.

Nếu mất luôn cả hồ sơ gốc và không lưu trữ bản photo bằng lái nào thì có thể dùng giấy Chứng Minh Nhân Dân để làm thủ tục xin cấp lại bằng lái xe mới.

Đối với bằng lái xe bằng thẻ PET thì thông tin người thi bằng lái đã được lưu trữ vào trong cơ sở dũ liệu chung của Bộ Giao Thông Vận Tải nên việc cấp lại rất dễ dàng và có thể xin cấp lại ở bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước.

Viết một bình luận