Hướng dẫn cách lùi xe số sàn chuẩn nhất

0
400
Hướng dẫn lùi xe ô tô
Hướng dẫn lùi xe ô tô

Việc lùi xe ô tô không phải là vấn đề đơn giản, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Do đó bài viết hôm nay Đào Tạo Lái Xe PN sẽ gửi đến mọi người hướng dẫn cách lùi xe số sàn chuẩn nhất.

Một số nguyên tắc phải nắm khi lùi xe tô tô số sàn

Cần số xe số sàn
Cần số xe số sàn

Xe ô tô số sàn không phải khó lái nhưng để có thể thực hiện lùi xe một cách thuần thục và an toàn nhất. Bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc cơ bản sau đây:

Nguyên tắc 1: Luôn lái chậm khi lùi xe

Bạn cần phải giữ cho xe di chuyển ở tốc độ chậm nhất khi lùi. Việc giữ tốc độ chậm khi lùi  giúp bạn có đủ thời gian quan sát phía sau cũng như điều chỉnh xe. Sẵn sàng ứng biến và dừng xe cũng như đổi hướng lái kịp thời

Nguyên tắc 2: Luôn quan sát gương chiếu hậu

Việc quan sát gương chiếu hậu khi lùi xe ô tô số sàn là cực kì quan trọng. Vì bạn phải để ý và quan sát những vật cản phía sau để đảm bảo không va chạm. Ngoài ra bạn còn quan sát được sự di chuyển của các phương tiện từ sau lên.

Tiến bám lưng lùi bám bụng
Tiến bám lưng lùi bám bụng

Nguyên tắc 3: Tiến bám lưng, lùi bám bụng

“Tiến bám lưng lùi bám bụng” là câu nói mà cánh tài xế hay nói với nhau. Ý nghĩa của nó là khi vào cua khi đi tiến, bạn cần điều chỉnh đầu xe bám sát với mép ngoài của cua. Ngược lại khi lùi, bạn cần điều chỉnh đuôi xe sát mép ngoài để tránh chạm đầu xe.

Nguyên tắc 4: Sử dụng đèn chiếu gần

Nguyên tắc này thật sự quan trọng khi lùi xe vào ban đêm. Bạn cần phải chỉnh đèn xe về quan sát tầm gần. Việc làm này giúp bạn có thể quan sát tốt nhất vật thể ở khoảng cách gần khi lùi xe.

Hướng dẫn cách lùi xe ô tô số sàn đơn giản dễ hiểu

Hướng dẫn lùi xe ô tô
Hướng dẫn lùi xe ô tô

Đào Tạo Lái Xe PN sẽ hướng dẫn mọi người cách lùi xe ô tô số sàn đơn giản nhất qua các bước dưới đây. Đảm bảo ai xem xong cũng hiểu và có thể thực hành lùi xe ngay tại nhà.

Bước 1: Chuyển số về vị trí số lùi

Trước khi lùi bạn cần dừng xe lại, sau đó dùng 1 chân đạp mạnh chân côn sau đó kéo cần số về vị trí số lùi. Tới đây nếu nhả chân côn xe bạn sẽ tiến hành đi lùi không còn đi tiến nữa.

Bước 2:  Cho xe đi lùi và quan sát 

Từ từ nhả nhẹ chân côn để xe đi lùi và lưu ý giữ côn để xe di chuyển thật chậm. Quan sát đằng sau qua gương chiếu hậu và điều chỉnh vô lăng từ từ. Nhớ áp dụng quy tắc “tiến bám lưng, lùi hóp bụng” mà mình chia sẻ bên trên.

Bước 3: Dừng xe và điều chỉnh số

Khi xe đã đi đúng vị trí mà bạn mong muốn. Nếu bạn không có nhu cầu di chuyển nữa thì đạp phanh và gạt cần số về vị trí số đỗ. Trường hợp muốn di chuyển thì di chuyển nữa thì bạn di chuyển cần số về vị trí số tiến. Sau đó bắt đầu di chuyển tiếp.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách lùi xe số sàn chuẩn nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho mọi người. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe PN chúng tôi chuyên đào tạo bằng lái xe ô tô số sàn B2 với học phí cạnh tranh và thời gian học ngắn nhất. Hiện tại chúng tôi đang có nhiều ưu đãi cho học viên về học phí đợt này. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo HOTLINE: 0939.264.999 nếu bạn cần tư vấn!

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments