Home Kiến thức Cách học luật giao thông đường bộ nhanh chóng, nhớ lâu

Cách học luật giao thông đường bộ nhanh chóng, nhớ lâu

0
Hiểu các vấn đề trong câu hỏi sa hình

Nhiều người lo lắng khi phải học phần lý thuyết của các kỳ thi sát hạch bằng lái xe. Với số lượng câu hỏi nhiều nhiều như thế thì làm sao có thể nhớ hết. Để Đào Tạo Lái Xe PN mách bạn cách học phần lý thuyết luật giao thông đường bộ nhanh chóng và nhớ lâu hơn nhé.

Sau khi học qua các mẹo trên thì bạn có thể an tâm bước vào kỳ thi sát hạch một cách tốt nhất. Vậy cách học như nào? Mời bạn xem qua bài viết bên dưới.

Xem thêm:

Vì sao ta nên học các mẹo trả lời về luật giao thông?

Tại sao có những người chỉ nắm được các mẹo trả lời là họ có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi, còn có người cặm cụi học ngày học đêm đôi khi lại bị trượt. Không chỉ đối với luật giao thông, học bất kỳ một cái gì bạn cũng nên biết những “mẹo” của nó. “Mẹo” ở đây không có nghĩa là bạn có thể lười đi mà đơn giản là:

  • Giúp bạn học hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn, tiết kiệm thời gian, tránh sự nhầm lẫn
  • Làm bài thi nhanh hơn, tốt hơn so với những người chủ quan, học một cách truyền thông và những người không tìm hiểu gì trước.

Cách học luật giao thông đường bộ nhanh chóng, nhớ lâu

Không học vẹt

Đây là cách học sẽ khiến bạn mau chóng quên đi những kiến thức mà mình vừa trải qua. Ví cách học như con vẹt, chỉ bắt chước, nói nhại lại chứ không hiểu gì, không có động não suy nghĩ tìm ra vấn đề. Khi học bài, họ có thể đọc rất trôi chảy nhưng lại không nắm chắc nội dung. Chỉ cần câu hỏi gần tương tự là sẻ không biết cách trả lời như thế nào. Và đây là một sai lầm mà người học luật giao thông cần phải khắc phục. 

Đọc hiểu không nên học vẹt

Học luật giao thông mà chỉ học thuộc lòng để đối phó với bài thi thì chắc chắn bạn sẽ không thể hiểu được bản chất của câu hỏi.  Và nếu không may gặp những câu hỏi có nội dung tương tự, chỉ sai khác một số từ thì bạn sẽ khó có thể lựa chọn được câu trả lời chính xác. Bên cạnh đó, việc áp dụng những kiến thức khi tham gia giao thông là không có.

Thay vì học như thế bạn đọc hiểu các câu hỏi, nếu học hiểu thì người đọc có thể nhớ được nội dung luật giao thông rất lâu. Từ đó cũng có thể  suy luận ra câu trả lời, không bị quên mất những điều mình đã học dù tâm lý có phần căng thẳng khi bước vào phòng thi.

Hiểu các ý nghĩa của biển báo

Để làm tốt việc này, bạn nên cố gắng tự mình phân tích câu hỏi và câu trả lời sao cho dễ hiểu và dễ ghi nhớ nhất. Vì sao lại là đáp án này mà không phải những đáp án khác, tại sao xe này mà không phải xe kia… Việc học hiểu tuy có thể không nhanh như học thuộc lòng. Cách học này giúp người dùng nắm chắc kiến thức và nhớ được rất lâu sau này. Đây là cách học luật giao thông đúng, giúp bạn học nhanh, hiểu luật, làm đúng.

Cách học với các câu hỏi phần sa hình

Phần câu hỏi này cũng chiếm một phần lớn trong bài thi lý thuyết lái xe. Phần câu hỏi sa hình cũng khiến nhiều người không ít người lo lắng. Cách học luật giao thông nhanh nhất, hiệu quả nhất cho những loại câu hỏi này chính là bạn cần nắm rõ về hình vẽ, vạch đường cũng như các loại xe ưu tiên, màu sắc của các loại biển báo để tránh nhầm lẫn.

Hiểu các vấn đề trong câu hỏi sa hình

Khi học câu hỏi sa hình, bạn chỉ cần hiểu đúng những điều này nhìn vào hình là có thể biết được đường có bị cấm hay không, loại xe nào được ưu tiên, thứ tự xe ưu tiên là bao nhiêu, làn đường nào cho xe đúng nhất,… Các câu hỏi trong phòng thi thường sẽ bị biến tấu ít nhiều từ bộ câu hỏi trong bộ đề ôn tập. Nên nếu chỉ học thuộc đại loại về màu sắc biển báo hay nghị định thì chắc bạn khó có thể vượt qua phần này.

Tự làm và không xem trước đáp án

Khi bắt đầu học bạn sẽ được phát một bộ tài liệu kèm đáp án để dễ dàng ôn tập. Điều đầu tiên bạn nên tự làm lần lượt các câu hỏi, chia 20 câu thành một đề, tự học và suy luận dựa trên hiểu biết thực tế của mình. Cứ chọn theo suy nghĩ của mình và kiểm tra lại sau.

Thực hành kiểm tra thử

Khi hoàn thành, bạn có thể đối chiếu với đáp án. Với những câu hỏi đã làm đúng, bạn không cần tìm hiểu kỹ quá. Đặc biệt với những câu hỏi làm sai, bạn nên kiểm tra lại xem vì sao đáp án này lại sai. Đây là cách học luật giao thông để hiểu luật, vừa dễ nhớ vừa nhớ lâu. Giúp ích rất nhiều khi vào phòng thi cũng như khi tham gia giao thông sau này. Hãy ghi nhớ và áp dụng nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm thi thử online trên máy tính hoặc điện thoại để thực hành mỗi ngày. Hệ thống câu hỏi và cơ cấu bài thi của các chương trình này khá sát với bài thi chính thức sau này. Thực hành tiếp xúc với nhiều dạng bài, trả lời nhiều câu hỏi, rút kinh nghiệm từ những câu hỏi sai,… Đây là yếu tố sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thi bằng lái xe.

Bài viết trên Đào Tạo Lái Xe PN đã hướng dẫn bạn cách học luật giao thông đường bộ sao cho nhớ lâu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn.

Nếu có nhu cầu học bằng lái xe a1, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua thông tin bên dưới. Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
  • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Call Now Button wpDiscuz
0
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Exit mobile version