Cách đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ

0
416
Cách đổi bằng quốc tế của Mỹ
Cách đổi bằng quốc tế của Mỹ

Bằng lái xe quốc tế là một trong những giấy tờ quan trọng bên cạnh chứng minh nhân dân, hộ chiếu khi bạn ra nước ngoài. Việc sở hữu giấy phép lái xe (GPLX) quốc tếgiúp mọi người có thể giải quyết các nhu cầu cá nhân như du học, du lịch, đăng ký tạm trú ngắn hạn, hoặc làm những thủ tục, giấy tờ liên quan đến chứng minh nhân dân.

Cách đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin về các bước đổi online cũng như hồ sơ, chi phí chuyển đổi sang bằng lái quốc tế.

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế của Mỹ (ảnh mình họa)
GPLX của Mỹ (ảnh mình họa)

Giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ cá nhân, cho phép người sở hữu có thể tự do điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại bất kỳ quốc gia nào chấp nhận loại giấy phép này.

Người điều khiển phương tiện giao thông khi có loại giấy phép này sẽ được lưu thông tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ có tham gia Công ước Vienna. Đây là Công ước về tham gia giao thông đường bộ năm 1968. Một số nước điển hình chấp nhận GPLX theo công ước Vienna như Pháp, Anh, Qatar, Thái Lan, Thụy Điển, Việt Nam, Indonesia, Hà Lan, Đan Mạch,

GPLX này hỗ trợ tối đa cho những người có nhu cầu đi du học, công tác hoặc làm việc tại nước ngoài. Việc sở hữu GPLX quốc tế giúp người dân có thể di chuyển tại các nước thuộc Vienna chứ không cần phải đổi sang loại GPLX của nước sở tại nữa.

Bằng quốc tế của Mỹ IAA

Bằng lái xe quốc tế Mỹ và các nước khác
GPLX IAA Mỹ và các nước khác

Trong bối cảnh kinh tế phát triển, nhu cầu đi lại của người dân là rất lớn. Khi ra nước ngoài, nhiều người lựa chọn tự lái xe để tiết kiệm chi phí cũng như chủ động di chuyển.

Tuy nhiên, GPLX do Sở Giao Thông Vận Tải cấp lại không được phép sử dụng, do đó nhiều người lựa chọn làm GPLX IAA để được nhiều quốc gia chấp thuận. Vậy GPLX quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA là một loại giấy phép được các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hiệp ước giao thông được bộ chấp nhận. Trong đó có ghi danh sách các quốc gia và một trang bao gồm ảnh, họ tên, tuổi và quốc tịch của chủ sở hữu.

GPLX của Mỹ IAA hỗ trợ tối đa cho việc đi du lịch, thăm người thân hoặc công tác ngắn hạn nước ngoài.

Đây là loại GPLX quốc tế của Mỹ có đầy đủ tính chất pháp lý và giá trị sử dụng. Người sở hữu có thể sử dụng nó tại hơn 201 quốc gia và vùng lãnh thổ (hầu hết các quốc gia trên thế giới).

Loại giấy phép này có các thời hạn sử dụng tùy theo nhu cầu đổi bằng của người dân như 3 năm, 5 năm, 10 năm và tối đa là 20 năm và có thể kiểm tra tính hợp pháp thông qua hệ thống điện tử.

Các bước chuyển đổi Online

Các bước đổi bằng lái xe quốc tế Online
Các bước đổi GPLX Online

Rất nhiều người muốn đổi GPLX quốc tế nhưng không biết cách đổi như thế nào? Vậy đổi GPLX quốc tế qua mạng được thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào giao diện website của Tổng cục Đường bộ Việt Nam: https://dichvucong.gplx.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Trong ô “Thủ tục hành chính”, nhấn chọn mục “Dịch vụ công cấp Giấy phép lái xe quốc tế”.
Sau đó nhấn “Đăng ký trực tuyến”.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin

Những thông tin bao gồm Số giấy phép lái xe (loại 12 số, vật liệu PET). Sau đó chọn nơi cấp Giấy phép lái xe, nhấn “Tìm kiếm”.

Nếu Giấy phép lái xe hiện thông tin hợp lệ thì tiếp tục điền đầy đủ các thông tin cá nhân như

Họ tên, ngày sinh, giới tính, quốc tịch, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, nơi thường trú, nơi cư trú.

Chụp ảnh chân dung và tải lên, kèm theo chữ ký của chủ sở hữu Giấy phép lái xe. ảnh chân dung cần được chụp rõ mặt. Chữ ký rõ nét màu đen trên nền trắng.

Bước 3: Tiến hành tải lên những giấy tờ cần thiết khác

Hồ sơ bao gồm mặt trước (mặt có ảnh chân dung) của GPLX bằng vật liệu PET, ảnh trang thông tin hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh).

Sau đó chọn vào mục “Tôi xin đảm bảo các thông tin khai báo là chính xác và xin chịu trách nhiệm về thông tin đã khai báo”. Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển phát

Tại bước này, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin của người nhận giấy phép lái xe sau khi chuyển đổi như họ tên, số điện thoại, số CMND, địa chỉ nơi sinh sống để đơn vị vận chuyển có thể chuyển phát GPLX nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Với những cá nhân sống tại Hà Nội, thời gian chuyển phát dao động từ 1 – 2 ngày. Với những người sống tại các huyện ngoại thành thì thời gian chuyển phát là từ 2 – 3 ngày.

Người dân sống ở các tỉnh khác sẽ nhận được GPLX trong vòng từ 2 – 6 ngày. Thời gian chuyển phát không tính ngày lễ, tết, cuối tuần.

Bước 5: Thanh toán chi phí

Sau khi hoàn thành xong bước chuyển phát, màn hình sẽ hiện ra các thông tin về các loại chi phí như: phí cấp Giấy phép lái xe quốc tế theo quy định, Phí sử dụng dịch vụ chuyển phát, phí thanh toán trực tuyến.

Sau khi nắm rõ các loại phí, bạn nhấn “Thanh toán” và tiến hành thanh toán.

Bước 6: Nhận giấy phép lái xe tại nhà

Trong trường hợp hồ sơ đăng ký chuyển đổi bằng hợp lệ, người đăng ký sẽ nhận được GPLX tại địa chỉ đã đăng ký nhận ở bước sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Hồ sơ

Hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế
Hồ sơ

Để đăng ký chuyển đổi bằng lái xe quốc tế, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ được nêu dưới đây:

 • 1 bản photo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân không nhàu nát
 • 1 bản photo Passport còn thời hạn sử dụng
 • 1 bản photo Visa còn thời hạn sử dụng
 • 2 tấm hình 3×4 chụp cận mặt, trong vòng 6 tháng gần nhất
 • 1 bản photo Giấy phép lái xe nước ngoài

Để quá trình đổi GPLX được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, người có nhu cầu đăng ký cần có mặt tại Sở Giao Thông Vận Tải để ký tên xác nhận.

Chi phí

Chi phí đổi sang bằng lái xe quốc tế (Ảnh mình họa)
Chi phí (Ảnh mình họa)

Chi phí đổi GPLX Mỹ IAA là một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm. Phí đổi có nhiều mức phí khác nhau tùy thuộc vào thời hạn sử dụng của giấy phép, dao động từ 1.550.000 – 2.500.000 VNĐ cho thời hạn từ 3 đến 20 năm.

Tham khảo bảng phí chuyển đổi bằng IAA dưới đây của Trung tâm chúng tôi:

Thời hạn Gói 15 ngày hoàn thành
(VNĐ/lần)
Gói 4 ngày hoàn thành
(VNĐ/lần)
3 năm 1.550.000 2.000.000
5 năm 1.650.000 2.100.000
10 năm 1.750.000 2.300.000
20 năm 1.950.000 2.500.000

Dịch vụ đổi bằng lái Việt Nam sang quốc tế

Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế (ảnh minh họa)
Dịch vụ đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế (ảnh minh họa)

Đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế ở đâu để được hỗ trợ thủ tục nhanh gọn và chi phí hợp lý nhất? Gần đây, có rất nhiều nơi đưa ra dịch vụ đổi GPLX ô tô quốc tế những với chất lượng kém, thủ tục rườm ra.

Trung tâm Đào tạo lái xe PN là trung tâm có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong việc thực hiện đổi GPLX Việt Nam sang quốc tế cho học viên. Trung tâm luôn đưa ra những mức phí hợp lý, ưu đãi không phát sinh thêm phụ phí.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là cung cấp cho chúng tôi hình ảnh mặt trước và mặt sau của Giấy phép lái xe đang sử dụng, chữ ký và ảnh 3×4. Sau đó, bạn nộp tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị về Trung tâm Đào tạo lái xe PN.

Chúng tôi sẽ nhận và gửi hồ sơ hợp lệ đến cơ quan có thẩm quyền cấp GPLX của Mỹ.

Trong vòng 1 tuần, chúng tôi sẽ nhận kết quả từ Mỹ và sẽ tiến hành giao giấy phép lái xe của Mỹ đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp ban đầu.

Việc đổi GPLX Việt Nam sang quốc tế là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn vì nhu cầu di chuyển, du lịch, định cư nước ngoài ngày càng nhiều. Trên đây là những thông tin về cách đổi cũng như quy trình và địa chỉ uy tín có hỗ trợ dịch vụ đổi bằng này. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn tiến hành chuyển đổi GPLX một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách đổi bằng lái xe quốc tế của Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ cho Trung tâm chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 15 Đường Thạnh Lộc 29, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM
 • Cơ Sở 01: Số 355B Lê Quang Định, P.5, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ Sở 02: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn
Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments