Mất hồ sơ gốc của bằng lái xe có làm lại được không

BỊ MẤT HỒ SƠ GỐC CỦA BẰNG LÁI XE CÓ LÀM LẠI ĐƯỢC KHÔNG THỦ TỤC THẾ NÀO

HỒ SƠ GỐC BẰNG LÁI XE BỊ MẤT VÀ ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

Nhiều trường hợp bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe nhưng không biết phải làm thế nào và họ củng chẳng quan tâm lắm vì họ chẳng cần đến nó vì chỉ cần có bằng lái xe để sử dụng là được rồi.

Chỉ đến khi bị mất bằng lái xe thì họ mới tả hỏa tam tinh đi tìm cái hồ sơ gốc của bằng lái xe để xin làm thủ tục cấp lại nhưng chợt nhớ là hồ sơ đã bị mất từ lâu rồi.

Nhưng một số người lại rất quan tâm đến hồ sơ gốc của mình, khi bị mất hồ sơ gốc gplx thì họ lập tức liên hệ ngay các trường đào tạo lái xe để hỏi về việc bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe có làm lại được không ?

bị mất hồ sơ gốc bằng lái xe

SỰ THẬT HỒ SƠ GỐC BẰNG LÁI XE BỊ MẤT KHÔNG THỂ LÀM LẠI

Mọi người thường hay thấy rằng khi bị mất bằng lái xe thì có thể sử dụng hồ sơ gốc để làm thủ tục cấp lại bằng lái xe mới. Nhưng đối với hồ sơ gốc của gplx bị mất thì không thể làm lại được vì không có thông tin hay bản sao lưu nào được giữ lại vào lưu vào thông tin dữ liệu của Bộ Giao Thông Vận Tải cả.

Vì vậy những ai đang còn hồ sơ gốc hay biết trân trọng nó nhé, vì đã mất thì không thể làm lại được nữa. Và những ai đã bị mất hồ sơ gốc nhưng vẫn còn bằng lái xe để sử dụng thì hãy cố gắng giữ gìn nhé đừng để bị mất là sẽ chẳng còn hồ sơ gốc để xin cấp lại nữa đâu nhé.

Trường hợp cần hỗ trợ lắm chúng tôi sẽ dùng chứng minh nhân dân của bạn để lên Sở GTVT tìm chút thông tin về hồ sơ gốc bằng lái xe bị mất của bạn để có thể tra xét và cấp lại một bằng lái xe mới cho các bạn. Nhưng lộ trình này kéo dài đến gần 3 tháng để xác minh và chi phí củng kha khá đắt.

Viết một bình luận