Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu và mua ở đâu?

0
748
Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy
Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy
Hiện tại, bắt đầu từ năm 2020 bộ Giao Thông Vận Tải Bắt đầu siết chặt các vấn đề về bảo hiểm xe máy, Do đó bài viết này Đào Tạo lái Xe sẽ giới thiệu cho các bạn biết bảo hiểm xe máy là gì? Và mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Nhằm giúp các bạn chọn được địa chỉ mua bảo hiểm xe máy uy tín nhất.

Xem thêm bài viết khác cùng chuyên mục:

-> Dịch vụ nâng bằng lái xe trọn gói TP HCM
-> Dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế
-> Dịch vụ đổi bằng lái xe ô tô

Bảo hiểm xe máy  là gì?

Bảo hiểm xe máy
Bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là thứ mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính cho bạn trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại xảy ra về xe máy. Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba. Các hợp đồng bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho xe máy, máy cắt, xe đạp hoặc motor thể thao.​

Ở các quốc gia phát triển, việc sở hữu một chiếc bảo hiểm cho bất kì phương tiện nào từ xe máy, đến xe ô tô, hay xe bus… là điều mà người dân ý thức đầu tiên khi sỡ hữu chúng. Bảo hiểm  sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khi có vấn đề xảy ra.

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không và lý do tại sao phải mua bảo hiểm xe máy?

Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy
Tại sao nên mua bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không?

Bảo hiểm xe máy bao gồm 2 loại sau : bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy và bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

Trong 2 loại này thì chỉ có loại Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Xe Máy là bắt buộc phải mua. Còn bảo hiểm còn lại không bắt buộc phải mua, nhưng phí của nó thì lại rất rẻ mà số tiền được bồi thường lại rất lớn nên đa số mọi người đều mua kèm theo luôn.

Lý do tại sao mọi người dân đều phải mua bảo hiểm xe máy

Mua bảo hiểm xe máy bạn sẽ có được những lợi ích sau đây:

– Được bồi thường khi không may xảy ra các sự cố không may đối với xe máy và cho người ngồi trên xe máy.

– Không bị cảnh sát giao thông xử phạt hành chính với số tiền 120,000 đồng/lần khi bạn điều khiển xe mà xe không có mua bảo hiểm xe máy.

Hiện nay, các chủ trương kiểm tra hành chính và kiểm tra giấy tờ xe của người điều khiển xe diễn ra rất nhiều, hàng ngày có tới hàng trăm chủ xe bị phạt lỗi không có mua bảo hiểm xe máy tại TPHCM nộp ngân sách nhà nước hàng chục triệu đồng mỗi ngày. Hãy là người sử dụng xe thông minh chỉ tốn 66,000 đồng /năm thay vì phải tốn 120,000 đồng/ 1 lần phạt chưa kể trong 1 năm bạn có thể bị phạt nhiều lần.

Giá tiền của Bảo hiểm xe máy theo quy định của nhà nước

Nhà nước quy định mức giá chung cho các loại bảo hiểm xe máy như sau:

– Giá tiền mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy là : 66,000 đồng/năm.

– Giá tiền mua bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe máy là : 10,000 đồng – 40,000 đồng/năm tùy theo số tiền bồi thường cao hay thấp. Ví dụ bảo hiểm 10,000 đồng/năm sẽ được bồi thường 5 triệu đồng/1 người/ 1 vụ.

Đây là giá tiền mua bảo hiểm xe máy được niêm yết bởi Bộ Tài Chính nên không có việc nơi này bán rẻ, nơi kia bán mắc hơn là không có. Những nơi nào bán giá thấp hơn giá quy định của Bộ Tài Chính thì các bạn nên cẩn thận xem lại vì có thể đó là bảo hiểm giả lừa đảo.

Có nên mua bảo hiểm 10.000-20.000 bán lề đường hay không?

có nên mua bảo hiểm xe máy giá rẻ

có nên mua bảo hiểm xe máy giá rẻHiện nay khi đi ngoài đường các bạn có thể thấy rất nhiều người đứng ở lề đường bán bảo hiểm xe máy với một tấm băng rôn ghi bảo hiểm xe máy giá rẻ chỉ 10,000 đồng/năm. Điều này làm cho các bạn rất chú ý, nhiều người nhận thức được thì biết ngay đây chỉ là chiêu trò lừa thôi, còn nhiều người thì ham rẻ lắm nên ghé vào hỏi mua ngay.

Nhưng khi các bạn ghé vào hỏi mua thì sẽ được biết đây chỉ là bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe mà thôi, còn bảo hiểm dân sự dành cho xe máy thì được bán với giá ít nhất là 66,000 – 80,000 đồng. Vì những người đã ghé vào đây thì đa số là chẳng ai biết gì về bảo hiểm cả nên có thể bán bao nhiêu tiền thì bán.

Mua Bảo Hiểm Xe Máy là quy định bắt buộc của Bộ Giao Thông Vận Tải vì bản thân và gia đình, mức phí cũng không hề cao do đó bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín và là văn phòng cụ thể để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Trường hợp xấu nhất sẽ không được đền bù sau này.

Địa chỉ bán bảo hiểm xe máy Uy Tín tại TPHCM

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín
Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín

Với rất nhiều thông tin về bảo hiểm xe máy mà chúng tôi vừa cung cấp bên trên, Việc chọn mua bảo hiểm xe máy ở đâu chắc chắc cũng sẽ làm cho mọi người phân vân. Đào Tạo Lái Xe PN xin giới thiệu với mọi người địa chỉ bán bảo hiểm xe máy uy tín dưới đây:

– Địa chỉ 1: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
– Địa chỉ 2 : Số 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( bên hông công viên Lê Thị Riêng)
– Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12 ( gặp bảo vệ hỏi Gara Á Châu )

*HOTLINE Hướng dẫn : 0938 516 777 – 0939 964 999

Subscribe
Notify of
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments