Bằng lái xe b1 có thể lái được những loại xe nào?

Bạn đang phân vân và mơ hồ không biết Bằng lái xe B1 có thể lái được những loại xe nào?Bài viết này sẽ làm rõ và phân biệt để giúp bạn lựa chọn nên học bằng lái xe loại nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:
-> Đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 ở đâu giá rẻ
-> Học phí thi bằng lái xe B1 tại TPHCM
Khi nghĩ đến việc học bằng lái xe, đa số học viên sẽ phân vân không biết nên học bằng lái xe B1 hay B2, không biết chọn loại bằng lái nào để phù hợp với nhu cầu của bản thân. Việc này sẽ không hề khó nếu bạn hiểu rõ về mục đích sử dụng cũng như giới hạn của 2 loại bằng này.

Bằng lái xe B1 có thể lái được những loại xe nào

Bằng lái xe ô tô số tự động B1 là gì
Bằng lái xe ô tô số tự động B1 là gì

Bằng lái xe B1 (Hay còn gọi là bằng lái xe số tự động) có thể lái được xe ô tô số tự động từ 4-9 chỗ ngồi, bao gồm cả chỗ ngồi của tài xế theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải.
N
goài ra Bằng lái xe B1 còn có thể lái được xe tải có trọng tải dưới 3,5 tấn, Xe kéo 1 đầu có trọng tải dưới 3.5 tấn. Bằng lái xe B1 không được tham gia giao thông với mục đích kinh doanh.

Sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và bằng lái xe B2

Nên học B1 hay B2
Nên học B1 hay B2

Để học viên dễ lựa chọn xem học bằng nào đúng với mục đích của bản thân thì dưới đây chúng tôi sẽ phân tích điểm giống và khác nhau giữa 2 loại bằng lái này để học viên có cái nhìn tốt nhất nhằm đưa ra nhận định đúng đắn.

Phân biệt Bằng lái xe B1 Bằng lái xe B2
Điểm giống Bằng lái xe B1 và B2 đều có thể điều khiển xe ô tô số tự động từ 4-9 chổ ngồi, xe tải trọng tải dưới 3,5 tấn, xe kéo trọng tải dưới 3,5 tấn
Điểm khác nhau
Chỉ lái được xe số tự động không lái được xe số sàn Lái được cả xe số tự động và số sàn
Không được phép kinh doanh. Không được tham gia vào các ngành nghề như: taxi Được phép lái xe với mục đích kinh doanh
Thời hạn bằng lái xe B1 cấp 1 lần cho đến 55 tuổi với nam và 50 tuổi với nữ Thời hạn bằng lái xe B2 được cấp thời hạn 10 năm và sau 10 năm phải đổi mới
Thời gian đào tạo: Ngắn Thời gian đào tao: Dài hơn

Với những tiêu chí như bên trên thì hi vọng bạn đã có thể lựa chọn được việc mình sẽ học bằng B1 hay B2 để phù hợp với nhu cầu của bản thân và tiết kiệm được chi phí. Vì chi phí học của mỗi loại bằng khác nhau.

Đăng ký học bằng lái xe ô tô B1 ở đâu giá rẻ uy tín tại TPHCM

Học lái xe ở ô tô B1 ở đâu
Học lái xe ở ô tô B1 ở đâu

Hiện tại việc đào tạo học và cấp bằng lái xe ô tô B1 cũng trở nên đơn giản hơn, do đó các Trung Tâm đào tạo lái xe ô tô cũng mọc lên rất nhiều. Điều này khiến học viên gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn trung tâm uy tín để học bằng lái xe.
Trung tâm Đào Tạo Lái Xe luôn đồng hành cùng học viên với những tiêu chí rõ ràng về chất lượng cũng như dịch vụ dưới đây tin chắc rằng sẽ mang lại cho anh chị em học viên sự hài lòng nhất:

  • Lộ trình học rõ ràng: Ngay khi được tư vấn, Trung tâm luôn cung cấp cho học viên những tin tức chính xác và rõ ràng về lịch học, lịch thi để học viên có thể nắm rõ thông tin thời gian học để lên kế hoạch cho bản thân.
  • Học phí linh hoạt: Ngoài những khoản phí bắt buộc phải đóng cố định, Trung tâm luôn mong muốn tối ưu được những khoản chi phí mà học sinh phải đóng với các gói linh hoạt dành cho học viên đã biết lái và chưa biết lái.
  • Đưa đón học thực hành: Học viên không cần phải tự chạy xe tới sân tập với đặt thù sân tập lái xe thường ở xa thành phố. Do đó, Trung tâm đào tạo lái xe Phương Nam chúng tôi cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh đi tập tại hơn 30 điểm đón trong thành phố Hồ Chí Minh.
  • Học thực hành 1 kèm 1: Học viên sẽ được thực hành với trọn khoảng thời gian kèm với 1 giáo viên duy nhất. Điều này giúp học viên có nhiều thời gian để luyện tập tay lái, tự tin hơn
  • Tham gia lái xe thực tế: Trong quá trình học bằng lái xe tại trung tâm, học viên bắt buộc sẽ có khoảng thời gian tham dự lái xe thực tế, điều này giúp cho học viên có được sự tự tin để xử lý những vấn đề xảy ra trong thực tế sau này.

Với mong muốn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho học viên, Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe chuyên đào tạo bằng lái xe B1 dành thời gian và tâm huyết cùng với đội ngũ giáo viên tạo ra một khóa học lái xe B1 với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo sau khi có bằng, Học viên không những tự tin tham gia giao thông mà còn có kinh nghiệm xử lý đại đa số các tình huống thường gặp phải trong giao thông.
Hy vọng bài viết trên đã làm rõ cho câu hỏi Bằng lái xe B1 có thể lái được những loại xe nào.Hãy đến với Trung tâm Đào Tạo Lái Xe để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trên hành trình chinh phục tấm bằng lái xe B1 của bạn. Hiện tại Trung Tâm cũng đang có chương trình khuyến mãi giảm học phí cho học viên đăng ký trong tháng này như bên dưới.

Khuyến mãi lệ phí học bằng lái xe Hạng B1
Khuyến mãi lệ phí học bằng lái xe Hạng B1

Thông tin liên hệ
                   TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE
– Số 63 đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần công viên Lê Thị Riêng ).
– Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
– Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
– Hotline: 0939 964 999 – 0939 264 999
– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Tác giả: Đinh Ngọc

0 0 vote
Đánh giá
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x